fbpx
Saturday, July 24, 2021

Chính phủ Đảng Tự do lập kế hoạch chiến lược du lịch quốc gia để chuẩn bị tranh cử năm tới

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang sắp thành lập một hội đồng tư vấn về du lịch để giúp xây dựng một chiến lược quốc gia nhằm tăng cường vai trò của du lịch trong nền kinh tế Canada.

Frank McKenna — cựu thủ hiến New Brunswick, cựu đại sứ Canada tại Mỹ và nay là phó chủ tịch ngân hàng TD Bank — sẽ là chủ tịch của hội đồng này.

Tham gia hội đồng còn có Dominic Barton, đối tác quản lý toàn cầu danh dự của hãng tư vấn McKinsey & Company và là chủ tịch hội đồng tư vấn tăng trưởng kinh tế của chính phủ. Hãng McKinsey cũng đã dành được một hợp đồng gần đây với chính phủ liên bang để nghiên cứu những rào cản đối với ngành du lịch.

Hội đồng này cũng có sự góp mặt của Jerry Dias, chủ tịch nghiệp đoàn Unifor, các chuyên gia trong ngành, các chính khách địa phương, các cựu tổng giám đốc khách sạn và chủ doanh nghiệp du lịch.

Năm 2017, ngành du lịch chiếm 2.06% GDP của quốc gia. Chính phủ Đảng tự do đang nhắm tới các tiềm năng chưa được khai thác của ngành du lịch để đóng góp vào tăng trưởng việc làm và tăng trưởng kinh tế.

“Đây là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Nhiều nước đang đầu tư vào ngành du lịch của họ để thực sự hưởng được một phần của miếng bánh này,” Mélanie Joly, Bộ trưởng du lịch, các ngôn ngữ chính thức và khối Pháp ngữ, phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài CBC News. “Chúng ta cần phải bảo đảm có tính cạnh tranh.”

Chính phủ Đảng tự do xem du lịch là trọng tâm của thông điệp kinh tế tầng lớp trung lưu của họ, theo một quan chức chính phủ cao cấp giấu tên.

Do đặc điểm sử dụng nhiều lao động, du lịch là một trong số ít những ngành tăng trưởng nhanh nhất mà việc làm không bị mất đi do quá trình tự động hóa. Ví dụ, khác với ngành sản xuất chế biến, du lịch là ngành có triển vọng tốt về tăng trưởng việc làm.

Trước đây Canada nằm trong 10 điểm đến hàng đầu cho du khách quốc tế, nhưng từ năm 2000 đã tụt xuống hạng 17.

Đảng Tự do nhanh nhảu đổ lỗi cho chính phủ trước đây của Đảng Bảo thủ sự tụt hạng này. Đảng Tự do cho rằng nguyên nhân là chính phủ Đảng Bảo thủ cắt giảm ngân sách của Destination Canada, cơ quan liên bang đảm trách xúc tiến du lịch Canada trên toàn thế giới. Trong ngân sách liên bang gần đây nhất, Đảng Tự do tăng ngân sách hàng năm của Destination Canada từ 57.8 triệu đô-la lên tới 97.8 triệu đô-la.

Năm 2017, năm kỷ niệm 150 năm quốc khánh, Canada có lượng du khách cao kỷ lục: 20.8 triệu. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2018, 14.8 triệu du khách quốc tế đã tới Canada.

Năm nay là năm du lịch Canada-Trung Quốc, một sáng kiến chung của hai nước. Du khách từ Trung Quốc được nhiều nước muốn thu hút vì họ được xem là du khách ‘sinh lợi cao’: họ lưu lại lâu hơn và tiêu nhiều tiền hơn. Năm ngoái, số du khách từ Trung Quốc tới Canada tăng 2.7%. Có nhiều hy vọng rằng năm 2018, với tên gọi đặc biệt năm du lịch Canada-Trung Quốc, sẽ thu hút được số lượng càng cao hơn.

Nhưng số lượng du khách tới các nước cạnh tranh với Canada cũng tăng lên. Ngành du lịch trên toàn thế giới tăng trưởng hơn 4% mỗi năm, theo số liệu thống kê của ngành. Thị phần của Canada hiện không tăng, đó là lý do Canada không giữ được vị trí trong 10 nước hàng đầu.

Trong một năm có bầu cử, bất cứ động thái khuyến khích du lịch nào cũng có tính chính trị. Du lịch là một phần của cả thành thị lẫn nông thôn Canada, tạo ra doanh thu ở cả thành phố lớn lẫn các làng mạc nhỏ.

Chiến lược quốc gia về du lịch dự kiến sẽ được công bố trước mùa xuân năm 2019, chỉ vài tháng trước kỳ tổng tuyển cử liên bang sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
23.5 ° C
25.1 °
22.5 °
70 %
1.3kmh
69 %
Sat
26 °
Sun
28 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: