fbpx
Saturday, July 24, 2021

Chính phủ liên bang công bố các loại miễn giảm thuế dành cho gia đình

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ tướng Stephen Harper đã công bố một “loại giảm thuế dành cho gia đình” mới, một phiên bản của lời hứa cho phép gia đình phân chia lợi tức mà ông đưa ra trong kỳ bầu cử liên bang năm 2011, cùng với mức tăng về phúc lợi giữ trẻ hàng tháng và mức chi phí giữ trẻ có thể được khấu trừ thuế.

Ông công bố như vậy hôm thứ Năm 30/10, tại một trung tâm cộng đồng ở Vaughan, Ontario, với sự hiện diện của Bộ trưởng Tài chính Joe Oliver và các hạ nghị sĩ khác thuộc Đảng Bảo thủ, trong đó có nhiều người đại diện cho vùng Toronto.

Mức giảm thuế này sẽ dưới hình thức một khoản miễn giảm thuế (tax credit) liên bang không được hoàn lại (tức là không được hưởng nếu không có lợi tức) – nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng tới thuế lợi tức tỉnh bang – và được giới hạn ở mức tối đat 2.000 Gia kim.

Thủ tướng cũng công bố tăng phúc lợi giữ trẻ phổ quát (UCCB) từ mức hiện tại 100 Gia kim/tháng lên 160 Gia kim/tháng cho mỗi trẻ em cho tới 6 tuổi, và có khoản miễn giảm 60 Gia kim/tháng cho những trẻ em từ 6 tới 17 tuổi.

Các phúc lợi mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2015, nhưng chính phủ sẽ đợi tới tháng 7 mới trả các khoản đầu tiên và sẽ trả ngược tới tháng 1.

Như vậy nghĩa là mỗi gia đình có con dưới 18 tuổi sẽ nhận được 420 Gia kim cho mỗi con ngay ba tháng trước kỳ bầu cử năm 2015 – cộng với các khoản trả định kỳ hàng tháng khi sắp tới chiến dịch tranh cử.

Phát biểu tại Vaughan, Thủ tướng Harper nói: “Mục đích của chúng tôi luôn luôn là bảo đảm rằng Canada là nước tốt nhất treen thế giới để nuôi con và xây dựng cuộc sống gia đình.”

Mức UCCB gia tăng sẽ thay thế khoản miễn giảm thuế cho trẻ em (Child Tax Credit), bắt đầu trong năm 2015. Child Tax Credit là một khoản miễn giảm thuế không được hoàn lại mà cha mẹ có thể hưởng cho mỗi đứa con dưới 18 tuổi.

Lời hứa năm 2011 của Thủ tướng Harper về việc phân chia lợi tức gia đình dựa trên điều kiện ngân sách cân bằng; mục tiêu này sẽ chính thức đạt được trong ngân sách liên bang vào mùa xuân sắp tới, và nhiều nhà quan sát tin rằng hiện ngân sách đã cân bằng.

Đề xuất năm 2011 hứa cho phép các cặp vợ chồng/sống chung được chuyển lên tới tối đa 50.000 Gia kim từ người này sang người kia để tận dụng thuế suất thấp hơn. Chính phủ ước tính điều này sẽ khiến nhà nước chịu tổn thất 2,7 tỉ Gia kim mỗi năm.

Thông báo hôm 30/10 giới hạn mức tiết kiệm thuế cho mỗi cặp ở 2.000 Gia kim, nhờ đó sẽ giảm chi phí của chương trình này và để dành ngân sách cho việc tăng UCCB.

Hai biện pháp này tính chung sẽ tốn kém 3,1 tỉ Gia kim trong năm 2014-15 và 4,5 tỉ Gia kim trong năm 2015-16.

Thủ tướng Harper cũng công bố rằng giới hạn về mức chi phí giữ trẻ được khấu trừ thuế sẽ được tăng thêm $1.000.

Ông cho biết tất cả các biện pháp mới được áp dụng sẽ giúp các gia đình Canada tiết kiệm trung bình $1.100 mỗi năm, nhưng các gia đình có lợi tức cao và có nhiều con sẽ tiết kiệm được nhiều hơn mức đó.

Trước đó, Thủ tướng Harper đã công bố rằng khoản miễn giảm thuế dành cho chi phí hoạt động thể dục thể thao của trẻ em sẽ được tăng gấp đôi ngay lập tức, từ $75 lên tới mức tối đa $150 cho mỗi trẻ em, và kể từ năm 2015 khoản này sẽ hoàn toàn được hoàn thuế. Một khoản miễn giảm được hoàn thuế nghĩa là các bậc cha mệ có lợi tức quá thấp nên không đóng thuế vẫn được hưởng khoản tiền miễn giảm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
23.5 ° C
25.1 °
22.5 °
70 %
1.3kmh
69 %
Sat
26 °
Sun
28 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: