Home Canada Chính quyền Ontario đề nghị chỉ nên chơi lễ trong gia đình,...

Chính quyền Ontario đề nghị chỉ nên chơi lễ trong gia đình, đừng mời khách khứa

0

Chính quyền Ontario đang kêu gọi người dân hạn chế tổ chức tiệc tùng đông người trong mùa lễ tết năm nay trong bối cảnh tỉnh bang tiếp tục đương đầu với số ca COVID-19 tăng cao.

Thủ hiến Doug Ford đưa ra thông báo này hôm 25/11/2020 cùng với một số khuyến nghị khác về việc chơi lễ một cách an toàn vào tháng 12 này.

“Chúng ta đang ở trong làn sóng COVID-19 thứ nhì và chúng ta không thể liều lĩnh,” Thủ hiến Ford nói. “Chúng ta phải đổi hướng đường cong đại dịch và ngăn chặn sự lây lan của loại virus khủng khiếp này.”

Chính quyền tỉnh bang nói rằng cách an toàn nhất để nghỉ lễ năm nay là chỉ chơi lễ với những người sống cùng hộ gia đình với bạn, hoặc với một hộ gia đình khác nếu bạn sống một mình.

Những cuộc tụ tập hoặc sự kiện tham dự trực tiếp để chơi lễ không có các đặc điểm nói trên, đặc biệt là các cuộc tụ tập mà phải tháo khẩu trang để ăn hoặc uống, được liệt kê là một trong những “hoạt động nghỉ lễ có rủi ro cao hơn” trong một thông cáo báo chí của chính quyền tỉnh bang hôm thứ Tư 25/11/2020.

Các khuyến nghị này áp dụng cho toàn tỉnh bang, mặc dù người dân ở nhiều vùng được phép tụ tập trong nhà tới tối đa 10 người vì các vùng này đang được xếp vào cấp độ màu xanh lá cây (phòng ngừa), màu vàng (bảo vệ) và màu cam (hạn chế) trong hệ thống xếp cấp độ đại dịch COVID-19 theo mã màu sắc của Ontario.

Các ví dụ khác về hoạt động nghỉ lễ đầy rủi ro, theo khuyến nghị của chính quyền tỉnh bang, bao gồm thăm gia đình và bạn bè vì những lý do không cần thiết và tổ chức hoặc tham dự các cuộc tụ tập hoặc các sự kiện công cộng được tổ chức không tuân theo các quy định của tỉnh bang hoặc địa phương.

Ngoài ra, cư dân ở các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao như Toronto hoặc Vùng Peel nên tránh đến các vùng có tỷ lệ lây nhiễm, trừ những lý do thiết yếu.

Chính quyền tỉnh bang nói rằng những khuyến nghị này chỉ là sơ bộ và chính quyền dự định mở một trang trạng mới chuyên về kỳ lễ tết nhằm cung cấp hướng dẫn cập nhật hơn để các gia đình có thể lên kế hoạch trước.

Bộ trưởng y tế Christine Elliott thừa nhận rằng nhiều tháng qua thật khó khăn đối với rất nhiều người dân Ontario đang phải đương đầu với đại dịch COVID-19, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân theo các khuyến nghị của chính quyền tỉnh bang.

Cần lưu ý rằng trẻ em vẫn được phép đi gặp ông già Noel để nêu các điều ước Giáng sinh của mình, nhưng không được phép ngồi vào lòng ông già Noel.

Cha mẹ và người giám hộ chỉ nên cho phép con cái của họ đi gặp ông già Noel ngoài trời hoặc từ xa và chỉ nên chụp ảnh khi giữ khoảng cách hai mét.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version