fbpx
Sunday, July 25, 2021

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày.

Có hiệu lực lần đầu vào ngày 12/1/2021, danh sách dài các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và các biện pháp an toàn hiện sẽ hết hạn sớm nhất là vào ngày 9/2, trừ khi được gia hạn thêm.

Chính quyền đã ban bố tình trạng khẩn cấp “để bảo đảm các biện pháp và hạn chế cần thiết có thể được áp dụng để giữ an toàn cho người dân Ontario và ngay lập tức ứng phó với mối đe dọa đang diễn ra của COVID-19.”

Tình trạng khẩn cấp tự động chấm dứt sau 14 ngày kể từ khi được thực hiện trừ khi được chính quyền bãi bỏ sớm hơn hoặc gia hạn.

Lệnh cấm túc tại gia bắt buộc mọi người dân phải ở nhà ngoại trừ các mục đích hoặc hoạt động được phép, chẳng hạn như đi chợ hoặc mua tạp hóa, hoặc đi nhà thuốc tây, đi khám chữa bệnh, tập thể dục hoặc đi làm nếu công việc không thể làm từ xa.

Sau đây là một số biện pháp hạn chế:

  • Các cuộc tụ tập công cộng có tổ chức và các cuộc tụ tập giao du ngoài trời càng bị hạn chế hơn: chỉ được tối đa năm người, chỉ có một số ít ngoại lệ. Điều này tương tự như các quy tắc trong thời gian phong tỏa trong làn sóng COVID-19 đầu tiên vào mùa xuân năm 2020 và sẽ cho phép các cá nhân và gia đình sinh hoạt ngoài trời một cách an toàn. 
  • Bắt buộc đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt ở các khu vực trong nhà của các cơ sở thương nghiệp hoặc tổ chức / cơ quan được phép mở cửa. Người dân nay cũng được đề nghị đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt khi ở ngoài trời khi không thể giữ khoảng cách hơn hai mét.
  • Tất cả các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu, bao gồm cửa hàng đồ gia dụng và vật dụng sửa nhà, cửa hàng bán lẻ rượu bia và những cửa hàng có hình thức nhận hàng ở bên ngoài hoặc giao hàng tận nơi phải mở cửa không sớm hơn 7 giờ sáng và đóng cửa không trễ hơn 8 giờ tối. Giờ hoạt động hạn chế không áp dụng cho các cửa hàng chủ yếu bán thực phẩm, nhà thuốc tây, trạm xăng, cửa hàng tiện lợi và nhà hàng / quán ăn để mua mang đi (takeout) hoặc giao hàng tận nơi.
  • Việc xây dựng không thiết yếu cũng bị hạn chế hơn nữa, bao gồm cả xây dựng dưới mặt đất, ngoại trừ khảo sát.

Chính quyền tỉnh bang đã gia hạn đóng cửa trường học thuộc một số các hội đồng học khu cho tới ít nhất là ngày 10/2, trong đó có Windsor-Essex, Vùng Peel, Toronto, York và Hamilton.

Hơn 100 ngàn học sinh ở từ các vùng bên ngoài vùng Đại Đô thị Toronto và Hamilton đã quay trở lại học tại trường vào thứ Hai 25/1/2021.

Bộ trưởng bộ giáo dục Stephen Lecce thông báo rằng giám đốc y tế công cộng của tỉnh bang đã đồng ý cho phép học tại trường trở lại ở bảy vùng / đơn vị y tế công cộng, trong đó có Haliburton, Kawartha, Pine Ridge và Peterborough Public Health.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
30.1 ° C
31.2 °
27.8 °
41 %
0.9kmh
40 %
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °
Fri
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: