Home Canada Chính quyền Ontario muốn các trạm xăng dán đề-can chống thuế carbon...

Chính quyền Ontario muốn các trạm xăng dán đề-can chống thuế carbon trước ngày 30/8

0
Các trạm xăng bắt buộc phải dán thông báo này ở mỗi cây xăng nếu không muốn bị phạt. (Ảnh: Cristina Howorun/CityNews)

Ontario muốn các công ty kinh doanh trạm xăng dán đề-can bắt buộc thông báo chống thuế carbon của liên bang trước cuối mùa hè hoặc có thể bị phạt theo luật tỉnh bang.

Một quy định được đề xuất sẽ ấn định ngày 30/8 là ngày có hiệu lực bắt buộc dán đề-can và sẽ có các chi tiết cụ thể về việc phải dán đề-can ra sao.

Các trạm xăng sẽ phải dán các đề-can bằng tiếng Anh và tiếng Pháp với số lượng bằng nhau, theo chiều thẳng đứng, không bị che khuất và “ở vị trí nổi bật” trong hai phần ba cao nhất của mặt cây xăng đối diện với người lái xe.

Đề xuất này sẽ lấy ý kiến công chúng cho tới ngày 9/7. Theo đề xuất này, chính quyền tỉnh bang cũng đang soạn các kế hoạch thực thi, mà có thể bao gồm chiến dịch phổ biến thông tin, các giấy cảnh cáo, các lệnh yêu cầu chấp hành và các hình phạt (chưa được xác định).

Luật bắt buộc dán đề-can đã được bao gồm trong dự luật ngân sách và sẽ có mức phạt tối đa $10,000 mỗi ngày cho những công ty kinh doanh trạm xăng không chấp hành.

Phòng Thương mại Ontario từng nói rằng các hội viên của mình lo ngại về tính chất chính trị của những đề-can này, và cho rằng quy định bắt buộc dán đề-can vi phạm các quyền và quyền tự do của họ.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version