fbpx
Wednesday, January 20, 2021

Chính quyền Ontario sẽ đưa thêm nhiều dịch vụ công lên mạng, thay đổi quy trình mua sắm công

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario sẽ đưa thêm nhiều dịch vụ công lên mạng, tái thiết kế cách chính quyền thực hiện các khoản mua sắm số lượng lớn, bán bớt mặt bằng công sở và đất đai trong nỗ lực cắt giảm thâm hụt hàng tỷ đô-la của tỉnh bang.

Hôm 23/10/2019, chủ tịch hội đồng ngân khố của tỉnh bang Peter Bethlenfalvy công bố chiến lược “Sáng kiến Thông minh” trong một bài phát biểu ở downtown Toronto, nhấn mạnh rằng Ontario – với thâm hụt được dự báo sẽ ở mức 10.3 tỷ đô-la năm nay – phải có tính bền vững về tài khóa.

“Trong mấy chục năm, quy trình và các thủ tục của chính quyền đã và đang hoạt động chủ yếu không thay đổi và không bị thách thức,” ông nói. “Khi các doanh nghiệp đã hiện đại hóa, cập nhật và đổi mới sáng tạo, hoạt động của chính quyền đã tụt hậu.”

Chính quyền tỉnh bang cho biết mục tiêu đầu tiên của mình là “nâng cấp” 10 dịch vụ công hàng đầu của ServiceOntario lên mạng để dễ sử dụng hơn. Chưa có thông tin chi tiết về những nâng cấp đó.

Hồi mùa xuân vừa rồi, ServiceOntario cho biết trong các dịch vụ hàng đầu của cơ quan này là cấp đề-can (sticker) biển số xe, gia hạn bằng lái xe và gia hạn thẻ y tế.

Chủ tịch hội đồng ngân khố Bethlenfalvy nói hiện nay chỉ có 30% công việc của ServiceOntarios được hoàn tất trên mạng và thay đổi này sẽ tiết kiệm thời gian cho người dân và tiết kiệm chi phí cho chính quyền. 

“Mỗi giao dịch thực hiện trên mạng nghĩa là bớt một người xếp hàng đợi,” ông nói, nhưng không cho biết thời gian cụ thể thực hiện các thay đổi này. 

Chính quyền cũng sẽ tái thiết kế quy trình mua sắm công để tận dụng tốt hơn ưu thế mua với số lượng lớn, với ước tính sẽ tiết kiệm được một tỷ đô-la mỗi năm. 

“Từ máy điều hòa nhịp tim tới băng vết thương, tới máy điện toán và phần cứng, một hệ thống mua sắm công hiện đại và tích hợp trọn vẹn sẽ giúp tiết kiệm,” Bethlenfalvy nói.

Ông nói chính quyền cũng sẽ xem xét đất đai và mặt bằng công sở thuộc công hữu của tỉnh bang để xem có thể giảm hoặc bán bớt.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-6.6 ° C
-5 °
-7.8 °
68 %
4.1kmh
11 %
Wed
-4 °
Thu
2 °
Fri
-0 °
Sat
-5 °
Sun
-6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...