fbpx
Thursday, April 22, 2021

Chính quyền Ontario sẽ đưa thêm nhiều dịch vụ công lên mạng, thay đổi quy trình mua sắm công

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario sẽ đưa thêm nhiều dịch vụ công lên mạng, tái thiết kế cách chính quyền thực hiện các khoản mua sắm số lượng lớn, bán bớt mặt bằng công sở và đất đai trong nỗ lực cắt giảm thâm hụt hàng tỷ đô-la của tỉnh bang.

Hôm 23/10/2019, chủ tịch hội đồng ngân khố của tỉnh bang Peter Bethlenfalvy công bố chiến lược “Sáng kiến Thông minh” trong một bài phát biểu ở downtown Toronto, nhấn mạnh rằng Ontario – với thâm hụt được dự báo sẽ ở mức 10.3 tỷ đô-la năm nay – phải có tính bền vững về tài khóa.

“Trong mấy chục năm, quy trình và các thủ tục của chính quyền đã và đang hoạt động chủ yếu không thay đổi và không bị thách thức,” ông nói. “Khi các doanh nghiệp đã hiện đại hóa, cập nhật và đổi mới sáng tạo, hoạt động của chính quyền đã tụt hậu.”

Chính quyền tỉnh bang cho biết mục tiêu đầu tiên của mình là “nâng cấp” 10 dịch vụ công hàng đầu của ServiceOntario lên mạng để dễ sử dụng hơn. Chưa có thông tin chi tiết về những nâng cấp đó.

Hồi mùa xuân vừa rồi, ServiceOntario cho biết trong các dịch vụ hàng đầu của cơ quan này là cấp đề-can (sticker) biển số xe, gia hạn bằng lái xe và gia hạn thẻ y tế.

Chủ tịch hội đồng ngân khố Bethlenfalvy nói hiện nay chỉ có 30% công việc của ServiceOntarios được hoàn tất trên mạng và thay đổi này sẽ tiết kiệm thời gian cho người dân và tiết kiệm chi phí cho chính quyền. 

“Mỗi giao dịch thực hiện trên mạng nghĩa là bớt một người xếp hàng đợi,” ông nói, nhưng không cho biết thời gian cụ thể thực hiện các thay đổi này. 

Chính quyền cũng sẽ tái thiết kế quy trình mua sắm công để tận dụng tốt hơn ưu thế mua với số lượng lớn, với ước tính sẽ tiết kiệm được một tỷ đô-la mỗi năm. 

“Từ máy điều hòa nhịp tim tới băng vết thương, tới máy điện toán và phần cứng, một hệ thống mua sắm công hiện đại và tích hợp trọn vẹn sẽ giúp tiết kiệm,” Bethlenfalvy nói.

Ông nói chính quyền cũng sẽ xem xét đất đai và mặt bằng công sở thuộc công hữu của tỉnh bang để xem có thể giảm hoặc bán bớt.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan