fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Chính quyền Ontario và nghiệp đoàn đạt thỏa thuận, tránh được đình công của nhân viên học đường

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Khả năng xảy ra cuộc đình công của 55,000 nhân viên hỗ trợ học đường ở Ontario đã được ngăn chặn sau khi chính quyền tỉnh bang và Nghiệp đoàn Công chức Canada (CUPE) đạt được thỏa thuận vào khuya Chủ nhật 6/10/2019.

Nhờ hai bên đạt thỏa thuận 3 năm tạm thời này, các trường học trên toàn tỉnh bang sẽ mở cửa như thường lệ vào ngày thứ Hai 7/10.

“Các bậc phụ huynh có thể an tâm biết rằng Chính quyền đã làm việc không mệt mỏi để bảo đảm con cái của họ vẫn tiếp tục đi học, đúng như các em cần,” bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce, nói mà không cho biết cụ thể về thỏa thuận mới.

“Đây là tin đáng mừng cho các gia đình, học sinh, và nhân viên, vì trường học sẽ vẫn mở cửa tại tỉnh bang của chúng ta.”

Hơn hai chục hội đồng học khu đã chuẩn bị đóng cửa trường học nếu đình công xảy ra.

Laura Walton, chủ tịch Hội đồng Nghiệp đoàn Hội đồng Học khu Ontario của CUPE, xin lỗi phụ huynh và học sinh vì phải mất quá lâu mới đạt được thỏa thuận.

“Với tất cả các phụ huynh và học sinh đã đợi để biết chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai, tôi muốn xin lỗi vì đã mất thời gian lâu để có thể báo cho quý vị tin này,” Walton nói. “Tôi hối tiếc về sự xáo trộn đối với cuộc sống của quý vị.”

Hàng chục ngàn lao công, nhân viên văn phòng và nhân viên nhà trẻ đã bắt đầu chiến dịch lãn công hồi tuần trước để gây áp lực buộc chính quyền tỉnh bang có những nhượng bộ trong đàm phán hợp đồng.

Nghiệp đoàn cho biết đã đạt được những mức tăng lương khiêm tốn, tái thiết lập một quỹ ưu tiên địa phương với khoản đầu tư mới tới tối đa 20 triệu đô-la và duy trì kế hoạch ngày nghỉ bệnh hiện có – một điểm giằng co trong đàm phán.

“Tôi nghĩ rằng áp lực mà chúng tôi tạo ra, việc chúng tôi chuẩn bị đình công – hoàn toàn ngưng các dịch vụ – đã có hiệu quả trong dịp cuối tuần này,” Walton nói.

Khi được hỏi liệu chính quyền tỉnh bang có nhượng bộ trong đàm phán, Walton nói chính quyền đã đáp ứng những gì cần thiết để đạt thỏa thuận, và nghiệp đoàn “đã không từ bỏ gì”.

Walton nói họ hy vọng thỏa thuận này sẽ được hội viên phê chuẩn trước cuối tháng 10.

CUPE là nghiệp đoàn đầu tiên trong nhiều nghiệp đoàn đạt được thỏa thuận với chính quyền thủ hiến Ford từ khi các hợp đồng cho tất cả các nhân viên trường công lập của tỉnh bang hết hạn vào cuối tháng 8.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...