fbpx
14.4 C
Toronto
Tuesday, September 29, 2020

Chồng bị kết tội tấn công tình dục vợ bằng lời đe dọa rút đơn bảo lãnh

Mới Nhất

Ontario áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn với nhà hàng, quán bar, đóng cửa các vũ trường thoát y

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy 26/9/2020

Ontario có thể rút ngắn danh sách triệu chứng COVID-19 để sàng lọc cho học sinh công lập

Danh sách hiện nay bao gồm một số triệu chứng khá phổ biến, như sổ mũi hoặc đau họng.

Quebec yêu cầu người dân tránh tụ tập trong 28 ngày do số ca COVID-19 vượt quá 70000

Bộ trưởng y tế đề nghị người Quebec tránh tụ tập ăn tối, barbecue, tiệc tùng ... giữa những người không thuộc cùng một nhóm giao du

Toronto Raptors mở sân Scotiabank Arena cho cử tri Mỹ đăng ký bầu cử

Có gần 700 ngàn công dân Mỹ sinh sống ở Canada, và trong kỳ bầu cử Mỹ năm 2016 chỉ có 5%...

Tiêu Điểm

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Vì sao nhiều người kêu gọi tẩy chay phim Mulan của Disney?

Các hashtag #BoycottMulan và #BanMulan lan truyền mạnh trên Twitter, sau khi Disney đưa phim lên Disney+ vào đầu tháng 9

Một người đàn ông ở Windsor, Ontario, đã lợi dụng tư cách di trú bấp bênh của vợ mình bằng cách liên tục dùng lời đe dọa trục xuất để cưỡng ép vợ thực hiện các hành vi tình dục đồi bại, theo phán quyết của một thẩm phán hôm thứ Sáu 25/1/2019.

Thẩm phán Paul Howard của Tòa Tối cao Ontario nói ông không biết người chồng này đã bao nhiêu lần ép vợ mình phải chìu quan hệ tình dục trong cuộc hôn nhân 9 tuần. Nhưng ông tin rằng, người chồng có thể đã thực hiện hành vi này rất nhiều lần khiến người vợ phải cáo giác. Danh tính của cả hai người liên quan trong vụ án được tòa giữ kín để bảo vệ danh tánh người vợ.

Tuy người chồng được phán quyết không có tội đối với năm tội danh cáo buộc: một tội hành hung, hai tội hiếp dâm và hai tội tống tiền – liên quan trong thời gian hôn nhân 9 tuần của họ. Nhưng bị phán một tội tống tiền và một tội xâm hại tình dục đó là nguyên nhân ông bị bắt vào ngày 30/7/2015.

Theo lời chứng ở tòa, hai người quen nhau qua một trang mạng hẹn hò vào mùa xuân năm 2015, và họ đã quan hệ xác thịt ngay trong lần đầu gặp nhau và cưới nhau chỉ sau đó vài tuần.

Người phụ nữ này khai rằng bà tới Canada từ Nigeria hai năm trước đó và xin tị nạn nhưng hồ sơ của bà bị bác, và lần kháng cáo cũng bị bác. Bà khai rằng người đàn ông này nói với bà trong lần hẹn hò đầu tiên của họ rằng việc kết hôn với một người Canada sẽ giúp bà được ở lại Canada, và ít lâu sau đám cưới của họ, ông ta ngỏ ý làm đơn bảo lãnh bà.

Cả hai vợ chồng nói với tòa rằng họ đã mong ổn định và có gia đình, và thích giới thiệu tóm tắt bản thân của nhau trên trang mạng hẹn hò vì có những mục tiêu giống nhau.

Trong phiên tòa, người vợ nói rằng tuy người chồng ban đầu tôn trọng ý muốn của bà, hành vi của ông ta thay đổi đáng kể sau khi họ cưới nhau: ông ta bắt đầu đòi quan hệ tình dục tới bốn lần mỗi ngày, ngay cả khi bà nói với ông là bà quá mệt.

Bà cũng nói rằng ông ta đòi bà làm bằng miệng, một hành động mà bà coi là tội lỗi và đã nói với ông rằng bà không muốn tham gia.

Bà nói nếu bà từ chối, ông ta đe dọa rút lại đơn bảo lãnh – tòa được nghe lời chứng rằng ông ta nhiều lần đưa ra lời đe dọa này.

Hãng luật làm hồ sơ bảo lãnh nói với tòa rằng người đàn ông này đã hủy, rồi làm lại, hồ sơ ít nhất 10 lần trong cuộc hôn nhân ngắn ngủi của họ – nhiều tới mức hãng luật rốt cuộc bỏ luôn hợp đồng đó.

Trong khi đó, người đàn ông này nói rằng việc ông ta đổi ý nhiều lần là do những lo ngại về việc phải gắn bó với một người tương đối xa lạ và về chi phí gia tăng của thủ tục xin bảo lãnh.

Ông cũng phủ nhận việc cưỡng ép vợ làm bất cứ hành vi tình dục nào và nói ông ra đã gọi cảnh sát nhiều lần – trong đó có ngày ông bị bắt – vì bà có những hành động hung hăng hoặc quậy phá.

Luật sư biện hộ nói rằng người phụ nữ này kết hôn với ông ta chỉ vì mục đích được ở lại Canada và đã bịa đặt những lời cáo buộc đó để kéo dài thời gian lưu trú của mình.

Nhưng thẩm phán Howard nói ông không tin lời khai của người đàn ông này. Thẩm phán đề cập tới nhiều chi tiết mâu thuẫn và cho rằng ông ta không thèm quan tâm tới tính chính xác của lời khai của mình.

Thẩm phán nói rằng một người lo ngại về chi phí pháp lý chồng chất thì sẽ không gọi các luật sư của mình quá nhiều lần như vậy, và một người lo ngại về cam kết gắn bó thì sẽ không mở lại hồ sơ bảo lãnh.

Thẩm phán Howard cũng nói rằng lời khai của người đàn ông này cho thấy ông ta “xem hôn nhân là dựa trên một hình thức đổi chác”. Thẩm phán nói người đàn ông này thừa nhận ông ta dọa rút lại hồ sơ bảo lãnh khi vợ mình không chịu kéo thùng rác và thùng đồ tái chế ra ngoài để dọn dẹp.

Người đàn ông này cũng khai rằng việc vợ ông từ chối thực hiện các hành vi tình dục là “một phần nhỏ” của lý do ông hủy hồ sơ bảo lãnh, thẩm phán cho biết.

Người đàn ông này bị bắt vào ngày 30/7/2015, sau khi ông gọi cảnh sát khi tấp xe vào lề trên Xa lộ 401, theo lời chứng tại tòa. Ông ta muốn trình báo rằng vợ mình quăng đồ vào ông từ ghế sau của xe. Nhưng khi cảnh sát tới, bà ta bấn loạn và nhiều lần tìm cách lao mình vào dòng xe cộ đang lưu thông, theo lời chứng tại tòa án.

Và các cảnh sát tới nơi sau cuộc gọi đó đã làm chứng rằng bà yêu cầu họ giết bà đi. Khi cảnh sát dẫn bà tới xe cảnh sát một mình, bà nói với họ rằng bà đã bị chồng xâm hại tình dục.

Hiện tại, người đàn ông này tiếp tục được bảo lãnh tại ngoại trong khi đợi phiên kết án sẽ diễn ra vào một ngày sắp tới nhưng tòa chưa được ấn định là ngày nào. Người phụ nữ được cấp tư cách lưu trú tạm thời để làm nhân chứng cho cơ quan công tố.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
14.4 ° C
15 °
13.9 °
87 %
6.2kmh
90 %
Tue
18 °
Wed
17 °
Thu
17 °
Fri
15 °
Sat
10 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Bài Liên Quan

Ontario có thể rút ngắn danh sách triệu chứng COVID-19 để sàng lọc cho học sinh công lập

Danh sách hiện nay bao gồm một số triệu chứng khá phổ biến, như sổ mũi hoặc đau họng.

Quebec yêu cầu người dân tránh tụ tập trong 28 ngày do số ca COVID-19 vượt quá 70000

Bộ trưởng y tế đề nghị người Quebec tránh tụ tập ăn tối, barbecue, tiệc tùng ... giữa những người không thuộc cùng một nhóm giao du