Home Canada Chồng bị kết tội tấn công tình dục vợ bằng lời đe...

Chồng bị kết tội tấn công tình dục vợ bằng lời đe dọa rút đơn bảo lãnh

0
Tòa án ở Windsor, Ontario.

Một người đàn ông ở Windsor, Ontario, đã lợi dụng tư cách di trú bấp bênh của vợ mình bằng cách liên tục dùng lời đe dọa trục xuất để cưỡng ép vợ thực hiện các hành vi tình dục đồi bại, theo phán quyết của một thẩm phán hôm thứ Sáu 25/1/2019.

Thẩm phán Paul Howard của Tòa Tối cao Ontario nói ông không biết người chồng này đã bao nhiêu lần ép vợ mình phải chìu quan hệ tình dục trong cuộc hôn nhân 9 tuần. Nhưng ông tin rằng, người chồng có thể đã thực hiện hành vi này rất nhiều lần khiến người vợ phải cáo giác. Danh tính của cả hai người liên quan trong vụ án được tòa giữ kín để bảo vệ danh tánh người vợ.

Tuy người chồng được phán quyết không có tội đối với năm tội danh cáo buộc: một tội hành hung, hai tội hiếp dâm và hai tội tống tiền – liên quan trong thời gian hôn nhân 9 tuần của họ. Nhưng bị phán một tội tống tiền và một tội xâm hại tình dục đó là nguyên nhân ông bị bắt vào ngày 30/7/2015.

Theo lời chứng ở tòa, hai người quen nhau qua một trang mạng hẹn hò vào mùa xuân năm 2015, và họ đã quan hệ xác thịt ngay trong lần đầu gặp nhau và cưới nhau chỉ sau đó vài tuần.

Người phụ nữ này khai rằng bà tới Canada từ Nigeria hai năm trước đó và xin tị nạn nhưng hồ sơ của bà bị bác, và lần kháng cáo cũng bị bác. Bà khai rằng người đàn ông này nói với bà trong lần hẹn hò đầu tiên của họ rằng việc kết hôn với một người Canada sẽ giúp bà được ở lại Canada, và ít lâu sau đám cưới của họ, ông ta ngỏ ý làm đơn bảo lãnh bà.

Cả hai vợ chồng nói với tòa rằng họ đã mong ổn định và có gia đình, và thích giới thiệu tóm tắt bản thân của nhau trên trang mạng hẹn hò vì có những mục tiêu giống nhau.

Trong phiên tòa, người vợ nói rằng tuy người chồng ban đầu tôn trọng ý muốn của bà, hành vi của ông ta thay đổi đáng kể sau khi họ cưới nhau: ông ta bắt đầu đòi quan hệ tình dục tới bốn lần mỗi ngày, ngay cả khi bà nói với ông là bà quá mệt.

Bà cũng nói rằng ông ta đòi bà làm bằng miệng, một hành động mà bà coi là tội lỗi và đã nói với ông rằng bà không muốn tham gia.

Bà nói nếu bà từ chối, ông ta đe dọa rút lại đơn bảo lãnh – tòa được nghe lời chứng rằng ông ta nhiều lần đưa ra lời đe dọa này.

Hãng luật làm hồ sơ bảo lãnh nói với tòa rằng người đàn ông này đã hủy, rồi làm lại, hồ sơ ít nhất 10 lần trong cuộc hôn nhân ngắn ngủi của họ – nhiều tới mức hãng luật rốt cuộc bỏ luôn hợp đồng đó.

Trong khi đó, người đàn ông này nói rằng việc ông ta đổi ý nhiều lần là do những lo ngại về việc phải gắn bó với một người tương đối xa lạ và về chi phí gia tăng của thủ tục xin bảo lãnh.

Ông cũng phủ nhận việc cưỡng ép vợ làm bất cứ hành vi tình dục nào và nói ông ra đã gọi cảnh sát nhiều lần – trong đó có ngày ông bị bắt – vì bà có những hành động hung hăng hoặc quậy phá.

Luật sư biện hộ nói rằng người phụ nữ này kết hôn với ông ta chỉ vì mục đích được ở lại Canada và đã bịa đặt những lời cáo buộc đó để kéo dài thời gian lưu trú của mình.

Nhưng thẩm phán Howard nói ông không tin lời khai của người đàn ông này. Thẩm phán đề cập tới nhiều chi tiết mâu thuẫn và cho rằng ông ta không thèm quan tâm tới tính chính xác của lời khai của mình.

Thẩm phán nói rằng một người lo ngại về chi phí pháp lý chồng chất thì sẽ không gọi các luật sư của mình quá nhiều lần như vậy, và một người lo ngại về cam kết gắn bó thì sẽ không mở lại hồ sơ bảo lãnh.

Thẩm phán Howard cũng nói rằng lời khai của người đàn ông này cho thấy ông ta “xem hôn nhân là dựa trên một hình thức đổi chác”. Thẩm phán nói người đàn ông này thừa nhận ông ta dọa rút lại hồ sơ bảo lãnh khi vợ mình không chịu kéo thùng rác và thùng đồ tái chế ra ngoài để dọn dẹp.

Người đàn ông này cũng khai rằng việc vợ ông từ chối thực hiện các hành vi tình dục là “một phần nhỏ” của lý do ông hủy hồ sơ bảo lãnh, thẩm phán cho biết.

Người đàn ông này bị bắt vào ngày 30/7/2015, sau khi ông gọi cảnh sát khi tấp xe vào lề trên Xa lộ 401, theo lời chứng tại tòa. Ông ta muốn trình báo rằng vợ mình quăng đồ vào ông từ ghế sau của xe. Nhưng khi cảnh sát tới, bà ta bấn loạn và nhiều lần tìm cách lao mình vào dòng xe cộ đang lưu thông, theo lời chứng tại tòa án.

Và các cảnh sát tới nơi sau cuộc gọi đó đã làm chứng rằng bà yêu cầu họ giết bà đi. Khi cảnh sát dẫn bà tới xe cảnh sát một mình, bà nói với họ rằng bà đã bị chồng xâm hại tình dục.

Hiện tại, người đàn ông này tiếp tục được bảo lãnh tại ngoại trong khi đợi phiên kết án sẽ diễn ra vào một ngày sắp tới nhưng tòa chưa được ấn định là ngày nào. Người phụ nữ được cấp tư cách lưu trú tạm thời để làm nhân chứng cho cơ quan công tố.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version