fbpx
Saturday, May 8, 2021

Chủ nhà hàng BBQ ở Toronto bị bắt vì bất chấp lệnh phong tỏa COVID-19 được tại ngoại

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chủ nhà hàng thịt nướng Adamson Barbecue ở Etobicoke bị bắt vì công khai không chấp hành các quy định hạn chế về y tế công cộng đã được bảo lãnh tại ngoại.

Adam Skelly, 33 tuổi, đã tuyên bố trên mạng xã hội vào tối thứ Hai 23/11/2020 rằng anh ta sẽ mở cửa nhà hàng BBQ của mình ở Etobocike để phục vụ thực khách trong nhà bất chấp lệnh cấm của tỉnh bang đối với Toronto và Vùng Peel.

Skelly đã mở cửa phục vụ thực khách hôm thứ Ba 24/11 trước khi bị Sở Y tế Toronto ra lệnh đóng cửa. Bất chấp lệnh này, anh ta lại mở cửa phục vụ thực khách hôm thứ Tư 25/11, khiến Skelly và công ty sở hữu nhà hàng này đã bị buộc các tội danh phi hình sự.

Hôm thứ Năm 26/11, cảnh sát đã đổi khóa của nhà hàng, nhưng cho phép Skelly vào một phần của tòa nhà mà họ tin rằng không nằm trong phạm vi của lệnh đóng cửa của Sở Y tế Toronto.

Tuy nhiên, theo cảnh sát, những người ủng hộ Skelly đã phá xuyên qua tường thạch cao (drywall) để vào khu vực nhà hàng để cố gắng mở cửa trở lại.

Skelly bị còng tay dẫn đi và hiện phải đang bị truy tố một số tội danh, trong đó có cố gắng cản trở cảnh sát, hành vi phá phách, không chấp hành sắc lệnh hiện có theo Đạo luật Tái hoạt động Ontario, và không rời khỏi địa điểm khi được chỉ thị theo Đạo luật Xâm nhập trái phép vào bất động sản.

Skelly đã hầu tòa thông qua video hôm thứ Sáu 27/11 và được thả sau khi vợ anh ta đóng $50000 tiền bảo lãnh.

Theo các điều kiện tại ngoại, Skelly:

  • phải ở cách xa 200 mét với nhà hàng Adamson Barbecue cũng như hai cơ sở kinh doanh khác của anh ta;
  • không được điều hành một cơ sở kinh doanh trừ khi tuân theo Đạo luật Tái hoạt động Ontario; 
  • phải tuân theo Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe, cũng như tất cả các sắc lệnh hợp pháp của Giám đốc Y tế Công cộng của Ontario và Giám đốc Y tế Công cộng Vùng; 
  • không được giao tiếp trên mạng xã hội. 

Một bị cáo khác, Michael Belito Arana, cư dân Markham, 27 tuổi, cũng bị bắt tại nhà hàng hôm thứ Năm 26/11 sau khi đụng độ với cảnh sát. Anh ta đã bị buộc tội cản trở cảnh sát, sáu tội danh hành hung cảnh sát, hai tội danh dọa giết và một tội danh không chấp hành sắc lệnh hiện có theo Đạo luật Tái hoạt động Ontario.

Trong khi đó, Sở Y tế Toronto đã tịch thu hoàn toàn cơ sở của nhà hàng Adamson Barbecue và chính quyền thành phố đã đóng ván che kín tòa nhà này.

Trong khi vẫn có nhiều người ủng hộ xuất hiện ở nhà hàng này mỗi ngày, trong đó có nhiều người không đeo khẩu trang, một số cơ sở kinh doanh khác trong khu vực đã phàn nàn rằng nhà hàng Adamson đang bất chấp luật lệ trong khi những nơi tuân thủ luật lệ tiếp tục kinh doanh thua lỗ.

Một nỗ lực gây quỹ trực tuyến đã thu được hơn $175000 cho nhà hàng Adamson.

Toronto và Vùng Peel bước vào đợt phong tỏa thứ nhì vào thứ Hai 23/11/2020 khi số ca COVID-19 tăng cao hơn nhiều so với số ca được ghi nhận trong làn sóng đại dịch đầu tiên hồi tháng Ba.

Có thể bị truy tố tội nặng hơn nếu tiếp tục vi phạm 

Trao đổi với đài CP24, luật sư hình sự Ari Goldkind nói rằng Skelly có thể sẽ bị truy tố một số tội danh nghiêm trọng khác nếu tiếp tục bất chấp pháp luật.

“Anh ta có thể bị cáo buộc những tội danh nghiêm trọng được gọi là “không chấp hành,” Goldkind nói. 

Goldkind nói rằng các điều kiện bảo lãnh tại ngoại cho Skelly là “đáng kể”, trong đó có điều khoản cấm anh ta sử dụng mạng xã hội.

Điều khoản đó có thể là do anh ta sử dụng Instagram để thông báo là anh ta sẽ bất chấp lệnh phong tỏa và mời mọi người đến ăn tại nhà hàng của mình và sau đó lại dùng Instagram để kêu gọi thợ khóa và những người khác tới giúp để mở lại nhà hàng sau khi nhà hàng bị cảnh sát và cơ quan y tế công cộng đóng cửa.

“Đó là một hình phạt rất đáng kể đối với anh ta. Hãy nhớ rằng anh ta được giả định là vô tội ở giai đoạn này, mặc dù anh ta làm chuyện đó trực tiếp trên truyền hình quốc gia,” Goldkind nói. “Nhưng rõ ràng theo quan điểm của cơ quan công tố, họ không muốn anh ta xúi giục thêm, hoặc mời gọi thêm người đến nhà hàng Adamson, mà nay là đã bị chặn.”

Lần hầu tòa sắp tới của Skelly sẽ là vào ngày 4 tháng 1.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan