fbpx
Thursday, May 6, 2021

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một cư dân Thornhill, Ontario cho biết ông sửng sốt khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng rồi gần $38,000.

“Tôi suýt ngất xỉu. Tôi tự nhủ lấy đâu ra tiền trả hóa đơn này,” Kenny Wong nói với đài CTV News Toronto. 

Wong cho biết ông mua căn nhà hồi tháng 2, và nhận được hóa đơn hồi tháng 6.

“Tổng cộng $38,000 và đó là hóa đơn tiền nước chưa trả từ chủ cũ,” Wong nói.

Wong giải thích rằng vào lúc tất toán (closing) vụ mua nhà, luật sư của ông đã không kiểm tra để xem các hóa đơn điện nước đã được trả hết hay chưa. Căn nhà để trống trong một năm rưỡi và nay ông nghĩ rằng có thể một ống nước đã bị bể trong khi nhà bỏ trống.

“Tôi đã gọi điện tới Alectra Utilities và nói rằng vì lý do quyền riêng tư nên tôi không được quyền biết gì [về chủ cũ]; như vậy thật đáng bực mình nhwg họ đòi tôi phải trả số tiền $38,000 còn nợ.”

Wong cho rằng công ty cấp nước lẽ ra phải biết có chuyện không đúng và nghi vấn tại sao một hóa đơn lại có số tiền cao như vậy.

Khi đài CTV News Toronto liên hệ với công ty Alectra, một phát ngôn viên giải thích rằng họ đã cố gắng đòi tiền từ người bán nhà, nhưng bất thành.

“Ông Wong đã không được thông báo về nợ chưa trả của tài khoản sử dụng nước cho tới khi vụ mua bán tất toán,” phát ngôn viên này nói. “Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Wong có mua bảo hiểm bằng khoán (title insurance) và đã nộp đơn đòi bồi thường bảo hiểm với hy vọng nó sẽ trang trải chi phí của hóa đơn này. Alectra nay đã phân công một đại diện phụ trách trường hợp của Wong và hy vọng hai bên có thể đạt được giải pháp hợp lý.

Nguyên nhân phổ biến nhất của hóa đơn tiền nước cao ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) là toilet chảy nước liên tục. Một toilet như vậy có thể lãng phí hơn 900 mét khối nước trong một tháng, tốn tiền nước hơn $2600.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan