-2.4 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Chương trình IB ở các trường công lập Toronto sẽ tính phí $3000

- Advertisement -

Hội đồng Học khu Toronto (TDSB) sẽ tính phí hàng ngàn đô-la cho các học sinh đăng ký học chương trình International Baccalaureate (IB, Tú tài Quốc tế).

Chương trình này thường được cung cấp tại các trường tư thục hoặc được các hội đồng học khu công lập tính phí — nhưng trong nhiều năm TDSB đã cung cấp chương trình này miễn phí tại 6 trường Toronto.

Nhưng điều này sắp thay đổi. TDSB nay cho biết bắt đầu từ niên khóa 2020-21, chương trình này sẽ tính phí $3000: $1500 cho Lớp 11, và $1500 cho Lớp 12.

Trong một thông báo gởi cho phụ huynh có con học tại Parkdale Collegiate Institute, một trong những trường trung học có chương trình IB, hiệu trưởng Julie Ardell nói rằng chương trình này có nhiều chi phí về huấn luyện giáo viên, lệ phí hàng năm, các kỳ thi IB và nhiều khoản khác. 

“Trong quá khứ, các chi phí này do TDSB trang trải,” bà viết. “Do tình hình ngân sách hiện tại và nguồn lực hạn chế của hội đồng học khu, TDSB không còn đủ khả năng trang trải các chi phí liên quan tới chương trình IB.”

Những học sinh hiện đăng ký trong chương trình IB Lớp 11 sẽ phải đóng $1500 trước tháng 6/2020 để tiếp tục chương trình, theo hiệu trưởng Ardell.

“Xin lưu ý rằng những khoản phí này tương tự như các khoản phí mà những hội đồng học khu khác trong vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) bắt đóng cho chương trình IB,” bà viết.

Phát ngôn viên TDSB Ryan Bird nói với đài CBC News rằng TDSB đang thâm hụt 67 triệu đô-la năm nay, do các khoản cắt giảm của chính quyền tỉnh bang và thâm hụt cơ cấu.

Ông cho biết tất cả các hội đồng học khu khác ở GTA đều tính phí cho chương trình này, và do tình hình thâm hụt ngân sách hiện nay, TDSB không thể tiếp tục trang trải phí này.

Hội đồng Học khu Vùng Peel và Hội đồng Học khu Vùng Yorrk đều xác nhận rằng họ có các chương trình IB với chi phí tương tự như mức sắp được TDSB áp dụng.

Trong một tuyên bố, Bộ giáo dục Ontario nói rằng tỉnh bang “cam kết bảo đảm tất cả mọi học sinh ở tỉnh bang được tiếp cận một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới”, và lưu ý rằng chương trình IB là tự nguyện.

“Quyết định cung cấp chương trình IB ở một trường hoặc hội đồng học khu, và bất kỳ chi phí liên quan nào, là quyết định được đưa ra hoàn toàn ở cấp địa phương,” tuyên bố của Bộ giáo dục viết. “Chương trình IB không phải là bắt buộc theo quy định của Bộ giáo dục, và Bộ không tài trợ trực tiếp cho chương trình IB.”

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.