Home Canada Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng...

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

0
Một địa điểm kinh doanh còn trống trương bảng cho thuê ở trung tâm thành phố Vancouver ngày 27/10/2020. (Ảnh: Jonathan Hayward / The Canadian Press)

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể nộp đơn trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh thương mại (commercial rent) trong một chương trình cứu trợ mới của chính phủ liên bang.

Trợ cấp Tiền thuê Khẩn cấp Canada (Canada Emergency Rent Subsidy, CERS) mới thay thế một chương trình trợ cấp tiền thuê mặt bằng trước đó dành cho các cơ sở thương nghiệp được đưa ra hồi mùa xuân nhưng đã ít được sử dụng vì cần phải trông cậy vào việc chủ địa ốc nộp đơn xin trợ giúp.

Chương trình mới sẽ trả tới tối đa 65% tiền thuê hoặc lãi vay mortgage thương mại dựa trên mức sụt giảm doanh thu, và trợ giúp thêm 25% dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhỏ Canada, đại diện cho hàng nghìn công ty nhỏ trên khắp đất nước, đang hoan nghênh chương trình trợ cấp tiền thuê mới này, và cho rằng lẽ ra chương trình này đã nên được thực hiện từ lâu cho các công ty chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19.

Tuy nhiên, liên đoàn này chỉ trích chính phủ vì đã không áp dụng chương trình này cho các doanh nghiệp đã đủ điều kiện tham gia chương trình trợ cấp tiền thuê trước đây, nhưng không thể nhận được tiền cứu trợ của liên bang vì chủ địa ốc của họ đã không nộp đơn tham gia chương trình.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version