fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Chương trình mua lại súng ở Toronto thu được hơn 2700 súng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát Toronto cho biết chương trình mua lại súng đã thu thập được hơn 2700 súng không còn cần tới của người dân thành phố.

Chương trình kéo dài 3 tuần này trả $200 cho người tự nguyện giao nộp súng trường, và $350 cho súng ngắn.

Cảnh sát cũng cho biết đây là số vũ khí nhiều nhất được thu thập qua một chương trình mua lại súng ở Toronto, với hơn 1900 súng trường và hơn 800 súng ngắn được giao nộp.

Những khẩu súng này sẽ được kiểm tra để xem chúng có đã được dùng để phạm tội hay không, và những người giao nộp súng cho cảnh sát sẽ không bị truy tố tội sở hữu hoặc cất giữ không an toàn một vũ khí. Tất cả những vũ khí này sẽ được hủy bỏ.

Chương trình mua lại súng lần gần đây nhất diễn ra vào năm 2008 với hơn 2000 khẩu súng được giao nộp.

Lúc bắt đầu chương trình năm nay, một thanh tra cảnh sát Toronto bị chọc quê trên mạng xã hội vì một số súng được giao nộp quá cũ.

Tuy những khẩu súng đó có thể cũ và cái tweet được nhiều người phản hồi, thanh tra Paul MacIntyre trả lời rằng đó vẫn là một bước đáng mừng tiến tới mục tiêu súng không còn ở trong nhà người dân.

Cảnh sát trưởng Mark Saunders nói ông hài lòng với mức độ tham gia chương trình.

“Những khẩu súng này có thể là nguy cơ nếu chúng lọt vào tay nhầm người sử dụng,” ông nói. “Việc loại bỏ việc sử dụng những khẩu súng này, trong đó có nhiều khẩu không được cất giữ an toàn, đóng góp cho an toàn cộng đồng.”

Thành phố tài trợ cho chương trình này với sự phê chuẩn tuyệt đối của hội đồng.

Toronto có số vụ sát nhân cao kỷ lục vào năm ngoái, và có mức tăng đột biến về số vụ tội phạm liên quan tới súng, khiến cảnh sát tịch thu lượng súng ngắn nhiều khác thường từ các đường phố.

Hồi tháng 12/2018, cảnh sát trưởng Saunders cho biết cảnh sát đã thu hơn 500 súng ngắn – nhiều hơn 222 khẩu so với năm 2017 – và số vụ sát nhân do bắn đã tăng gần 30%.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...