fbpx
29.4 C
Toronto
Monday, June 29, 2020

Chương trình thực tập tại Thượng viện cho thế hệ lãnh đạo tương lai

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Mùa hè là cơ hội kiếm việc làm dành cho sinh viên. Vì vậy hàng năm, Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải thường đón chào các sinh viên thực tập gốc Việt khắp Canada về làm việc tại Thượng Viện Canada. Đây là cơ hội quý báu và duy nhất giúp cho sinh viên thêm kiến thức và kinh nghiệm đi sâu vào nền chính trị Canada và quốc tế qua các buổi làm việc thực tế với cả hai ngôn ngữ Anh-Pháp.

COM_PHO_Senator_Ngo_Interns_2017-06-29_DSC_0587
Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải cùng các sinh viên thực tập tại Thượng viện Canada. Hình do văn phòng TNS Ngô Thanh Hải cung cấp.

“Tôi vô cùng tự hào khi đã tiếp đón các nhóm thực tập tuyệt vời như vậy để làm việc tại Văn phòng Thượng viện của tôi trong năm năm qua. Chương trình thực tập mùa hè này cung cấp một cơ hội vô giá cho sáu học sinh tham gia trước khi vào làm việc hoặc theo học. Trong thời gian ở Quốc Hội Canada, các sinh viên thực tập của chúng tôi có được kinh nghiệm trực tiếp về chính trị Canada, trực tiếp theo công việc của Thượng viện và nghiên cứu và soạn thảo báo cáo riêng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam”, Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải phát biểu.

Kim Nguyễn, một sinh viên năm thứ 5 của trường Đại học British Columbia, cho biết chương trình thực tập này là một kinh nghiệm quý hiếm và sẽ giúp cô trong tương lai. “Tôi nghĩ đó là một chương trình thực sự có giá trị bởi vì không phải ai cũng có thể nói rằng họ đã làm việc trong Thượng viện, trực tiếp cho Thượng nghị sĩ. Đó thực sự là một mùa hè được mở mang kiến thức và đã làm cho tôi yêu những gì mà tôi học và thậm chí còn nhiều hơn vậy.”

Ngoài ra, sinh viên năm thứ tư ngành Sinh-Hóa từ Đại học Toronto, anh Nathan Lý cho rằng, bạn không nhất thiết phải là người quan tâm đến chính trị và hiểu biết về bộ máy hành chính mới bắt đầu vào chương trình thực tập ở Thượng viện. Nathan khuyên các sinh viên hãy đến Ottawa để trải nghiệm và làm việc trực tiếp ở nơi đây mới là cách học hỏi tốt nhất.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...