fbpx
Friday, January 22, 2021

Chuyến bay thứ nhì đưa người Canada di tản khỏi Trung Quốc về nước ngày 11/2/2020

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm Chủ nhật 9/2/2020, khi đang công du cùng với thủ tướng Justin Trudeau ở Châu Phi, ngoại trưởng Francois-Philippe Champagne cho biết chiếc máy bay thứ nhì rời Trenton, Ontario, vào sáng sớm 9/2 để đưa về nước nhiều người Canada đã yêu cầu được di tản khỏi Trung Quốc.

Máy bay sẽ tới Hong Kong trước để chờ được phép vào Vũ Hán. Chính quyền Trung Quốc dành cho các nước khác những khoảng thời gian ngắn ngủi cho máy bay hạ cánh và cất cánh để di tản công dân của họ.

“Máy bay sẽ rời (Trung Quốc) vào ngày 10/2, đưa về nước nhóm người Canada cuối cùng muốn được hồi hương vào ngày 11,” ngoại trưởng Champagne cho biết.

Có 236 người Canada đang chờ lên máy bay từ một thành phố đã bị cách ly trong nhiều tuần qua trong khi chính quyền Trung Quốc cố gắng ngăn chặn sự lây lan của chủng coronavirus mới, giới chức trách Canada cho biết hôm Chủ nhật 9/2/2020.

Chiều thứ Hai 10/2, ngoại trưởng Champagne loan báo trên Twitter rằng chuyến bay di tản thứ nhì đã rời Vũ Hán với 185 hành khách. Chuyến bay có tổng cộng 250 người, gồm cả phi hành đoàn và nhân viên y tế, sẽ dừng ở Vancouver để nạp nhiên liệu trước khi bay tiếp tới căn cứ Quân lực Canada ở Trenton.

Chuyến bay đầu tiên chở người Canada về nước đã tới một căn cứ quân sự ở Ontario hôm thứ Sáu tuần trước. Ngoại trưởng Champagne cho biết chuyến bay đó chở 176 người, trong đó có hai thành viên của đội triển khai nhanh. Một nhóm thứ hai được đưa về Canada trên một chuyến bay của Mỹ, đưa tổng số lên 213 người.

Những người được di tản khỏi Trung Quốc này đang và sẽ được cách ly tại căn cứ quân sự ở Trenton trong 14 ngày để bảo đảm họ không bị bệnh và truyền mầm bệnh trên khắp đất nước.

Hôm 9/2, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, cho biết trong số 213 người được di tản đợt đầu tiên từ Vũ Hán và đang được cách ly tại căn cứ quân sự Trenton, không có ai biểu hiện triệu chứng nào của virus này.

Sau khi hết thời gian cách ly, những người di tản này sẽ được phép trở về nhà. Bác sĩ Tam không thể cho biết cụ thể về việc họ có được chính phủ trợ giúp cho việc về tới điểm đến cuối cùng của họ hay không, nhưng lưu ý rằng một số người có thể không có nơi cư trú ở Canada nếu họ đã sinh sống ở Vũ Hán trong một thời gian dài.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-3 ° C
-2 °
-4.4 °
59 %
5.9kmh
60 %
Sat
-4 °
Sun
-3 °
Mon
-4 °
Tue
-3 °
Wed
-4 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Giá xe ở Canada lên tới mức cao nhất xưa nay

Dù nhu cầu đi lại ít hơn trong thời đại dịch

Ontario dùng bệnh viện mới xây ở Vaughan để chuyên điều trị COVID-19

Cortellucci Vaughan Hospital là bệnh viện hoàn toàn mới đầu tiên được xây ở Ontario trong hơn 30 năm

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...