fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Chuyến bay thứ nhì đưa người Canada di tản khỏi Trung Quốc về nước ngày 11/2/2020

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm Chủ nhật 9/2/2020, khi đang công du cùng với thủ tướng Justin Trudeau ở Châu Phi, ngoại trưởng Francois-Philippe Champagne cho biết chiếc máy bay thứ nhì rời Trenton, Ontario, vào sáng sớm 9/2 để đưa về nước nhiều người Canada đã yêu cầu được di tản khỏi Trung Quốc.

Máy bay sẽ tới Hong Kong trước để chờ được phép vào Vũ Hán. Chính quyền Trung Quốc dành cho các nước khác những khoảng thời gian ngắn ngủi cho máy bay hạ cánh và cất cánh để di tản công dân của họ.

“Máy bay sẽ rời (Trung Quốc) vào ngày 10/2, đưa về nước nhóm người Canada cuối cùng muốn được hồi hương vào ngày 11,” ngoại trưởng Champagne cho biết.

Có 236 người Canada đang chờ lên máy bay từ một thành phố đã bị cách ly trong nhiều tuần qua trong khi chính quyền Trung Quốc cố gắng ngăn chặn sự lây lan của chủng coronavirus mới, giới chức trách Canada cho biết hôm Chủ nhật 9/2/2020.

Chiều thứ Hai 10/2, ngoại trưởng Champagne loan báo trên Twitter rằng chuyến bay di tản thứ nhì đã rời Vũ Hán với 185 hành khách. Chuyến bay có tổng cộng 250 người, gồm cả phi hành đoàn và nhân viên y tế, sẽ dừng ở Vancouver để nạp nhiên liệu trước khi bay tiếp tới căn cứ Quân lực Canada ở Trenton.

Chuyến bay đầu tiên chở người Canada về nước đã tới một căn cứ quân sự ở Ontario hôm thứ Sáu tuần trước. Ngoại trưởng Champagne cho biết chuyến bay đó chở 176 người, trong đó có hai thành viên của đội triển khai nhanh. Một nhóm thứ hai được đưa về Canada trên một chuyến bay của Mỹ, đưa tổng số lên 213 người.

Những người được di tản khỏi Trung Quốc này đang và sẽ được cách ly tại căn cứ quân sự ở Trenton trong 14 ngày để bảo đảm họ không bị bệnh và truyền mầm bệnh trên khắp đất nước.

Hôm 9/2, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, cho biết trong số 213 người được di tản đợt đầu tiên từ Vũ Hán và đang được cách ly tại căn cứ quân sự Trenton, không có ai biểu hiện triệu chứng nào của virus này.

Sau khi hết thời gian cách ly, những người di tản này sẽ được phép trở về nhà. Bác sĩ Tam không thể cho biết cụ thể về việc họ có được chính phủ trợ giúp cho việc về tới điểm đến cuối cùng của họ hay không, nhưng lưu ý rằng một số người có thể không có nơi cư trú ở Canada nếu họ đã sinh sống ở Vũ Hán trong một thời gian dài.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...