Home » Canada » Có ít nhất 6 người bị bắn chết tại đền thờ Hồi Giáo ở Quebec
canada-mosque-shooting
Cảnh sát Quebec đang phong tỏa khu vực nhà thờ Hồi Giáo. Hình: (Mathieu Belanger/Reuters)

Có ít nhất 6 người bị bắn chết tại đền thờ Hồi Giáo ở Quebec

Cảnh sát thành phố Quebec cho biết, vụ nổ súng có ít nhất 6 người bị bắn chết và 19 người khác bị thương tại một đền thờ Hồi Giáo vào tối Chủ Nhật 29/1/2017.

Vào lúc xảy ra vụ nổ súng vào khoảng 8 giờ tối, bên trong đền thờ có từ 60 đến 100 tín đồ đang cầu nguyện. Có nhiều người bị thương và tinh thần khủng hoảng. Đến gần 11 giờ đêm cảnh sát tuyên bố “tình hình đã được vãn hồi”.

Một nhân chứng cho biết, nhóm tấn công vào đền thờ Hồi Giáo hô to “‘Allahu akbar!” trước khi xả súng vào đám đông có giọng người Quebecois.

alexandre-bissonnette
Nghi phạm Alexandre Bissonnette, dân Quebecois 27 tuổi có quan điểm chính trị thuộc hàng cực hữu. Hình: Facebook

Tin mới nhất được cập nhật vào lúc 6:00pm chiều thứ Hai 30/1/ cho biết, nghi phạm là Alexandre Bissonnette, dân Quebec 27 tuổi. Bissonnette sẽ bị truy tố đến 6 tội cố sát bậc 1.

Anh Eric Debroise, bạn của nghi phạm cho cảnh sát biết rằng, Alexandre thuộc loại cực hữu và có cái nhìn rất cực đoan thuộc hàng “siêu” kỳ thị chủng tộc. Ngoài ra, nghi phạm rất yêu thích Tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ.

Ban đầu cảnh sát thông báo có 2 nghi phạm nhưng kết luận sau cùng chỉ có một mình Alexandre Bissonnette tham gia tấn công giết 6 người đàn ông tại đền thờ Hồi Giáo.

Thủ tướng Justin Trudeau và Thủ hiến Tỉnh bang Quebec Philippe Couillard gọi đây là một hành động khủng bố. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang tìm xem vụ xả súng này có liên can gì đến các nhóm khủng bố.

Check Also

Một phụ nữ không bằng cấp giả danh làm y tá bệnh viện ở Quebec trong 20 năm

Một phụ nữ không bằng cấp giả danh làm y tá bệnh viện ở Quebec trong 20 năm

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giúp Canada đưa về nước các thành viên ISIS bị bắt ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giúp Canada đưa về nước các thành viên ISIS bị bắt ở Syria

Leave a Reply