fbpx
16.7 C
Toronto
Tuesday, September 29, 2020

Số con nuôi ngoại quốc giảm đáng kể ở Canada

Mới Nhất

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở các vùng

Google Maps sẽ hiển thị số ca trung bình trên 100 ngàn người hàng tuần, theo mã màu sắc.

Liên bang ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine COVID-19 của Đại học Oxford

Tới nay Canada đã ký thỏa thuận đặt hàng hơn 150 triệu liều vaccine từ 6 công ty

Toàn bộ lớp mẫu giáo ở Toronto tự cách ly sau khi nhân viên nhiễm COVID-19

Tất cả học sinh và nhân viên trong một lớp mẫu giáo ở Toronto đã buộc phải tự cách ly sau khi...

Tiêu Điểm

Trợ cấp khẩn cấp CERB chấm dứt – Những điều cần biết về các loại trợ cấp thay thế

CERB kết thúc hôm 26/9. Người lao động mất việc / thu nhập vì đại dịch sẽ được thay thế bằng trợ cấp thất nghiệp (EI) hoặc 3 loại trợ cấp hồi phục mới ra sao?

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Số con nuôi ngoại quốc đã giảm đáng kể ở Canada trong 5 năm qua do kiểm soát chặt hơn của nước xuất xứ, chi phí ngất ngưỡng và có những cách khác để được làm cha mẹ.

Năm ngoái, chỉ có 793 trường hợp nhận con nuôi ngoại quốc ở Canada, theo số liệu của Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC). Đây là mức thấp nhất trong mấy thập niên, và chỉ bằng gần một nửa con số của năm 2012, với 1,379 trường hợp.

Deborah Brennan, chủ tịch Hội đồng Nhận con nuôi Canada, nêu ra một số nguyên nhân của xu hướng giảm này. Các nguyên nhân này bao gồm chi phí quá cao (một trường hợp nhận con nuôi ngoại quốc có thể tốn tới $50,000) và quá trình thủ tục hành chính ngày càng phiền hà mà có thể mất từ 18 tháng tới nhiều năm.

Một số nước đã có các hạn chế hoặc cấm hẳn việc nhận con nuôi ngoại quốc, và nhiều nước đã có các hệ thống mạnh hơn để khuyến khích thêm các trường hợp nhận con nuôi tại nội địa.

Bà Brennan nói, “Tôi nghĩ họ đang chú ý nhiều hơn tới việc bảo đảm tạo ra một cơ sở hạ tầng bên trong đất nước họ để họ có thể tự chăm sóc trẻ em của họ.”

Bà thấy xu hướng này có thể có tính tích cực cho trẻ em được nhận làm con nuôi, vì nếu được ở lại nước xuất xứ của mình thì trẻ em không bị mất các mối liên hệ gia đình, văn hóa và sắc tộc.

Tuy người Canada đang ngày càng dùng nhiều những cách khác để có một gia đình, như nhờ đẻ mướn và thụ tinh trong ống nghiệm, và Brennan hy vọng rằng số trường hợp nhận con nuôi ngoại quốc giảm đi sẽ có nghĩa là có thêm nhiều trường hợp nhận con nuôi nội địa tại Canada.

Hiện nay, trên toàn Canada có hơn 30,000 trẻ em có thể được nhận làm con nuôi.

Trong số đó có nhiều trẻ em trên 6 tuổi, trong các nhóm anh chị em ruột hoặc có những nhu cầu đặc biệt. Bà Brennan nói một phần lớn trong vấn đề khó tìm được cha mẹ nuôi cho trẻ em là tình trạng thiếu cán sự xã hội và sự chênh lệch rất lớn trong hệ thống nhận con nuôi liên tỉnh bang.

Năm 1993, Công ước The Hague về Bảo vệ Trẻ em và Hợp tác về Nhận con nuôi Giữa các quốc gia áp đặt những biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt để bảo đảm rằng tất cả các trường hợp nhận con nuôi vì lợi ích tốt nhất cho đứa trẻ. Công ước này cũng áp dụng các biện pháp mới để ngăn chặn việc bắt cóc, bán và vận chuyển lậu trẻ em.

Một số chính quyền tỉnh bang và lãnh thổ ở Canada đã đình chỉ nhận con nuôi từ một số nước, bao gồm Cambodia, Georgia, Guatemala, Liberia, Nepal.

Số liệu cho thấy số trường hợp nhận con nuôi ngoại quốc tới Canada vẫn cao sau khi có Công ước The Hague, với mức dao động vừa phải, từ 1,535 tới 2,127 từ năm 1999 tới năm 2009.

Nhưng số con nuôi được nhận từ Trung Quốc — từ lâu vốn là một nước xuất xứ hàng đầu của con nuôi quốc tế — đã giảm đáng kể trong thập niên vừa qua, từ 660 vào năm 2007 xuống chỉ còn 94 vào năm 2016.

Trong thời gian đó, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách một con, nên các gia đình không buộc phải từ bỏ những đứa con về sau.

Phát ngôn viên Rémi Larivière của IRCC không muốn suy đoán về tác động của thực tế đó đối với chương trình của Canada, nhưng nói rằng việc Trung Quốc xây dựng một hệ thống nhận con nuôi nội địa “vững mạnh” đã khiến một số tỉnh Trung Quốc đóng các chương trình cho nhận con nuôi ngoại quốc của họ.

Phát ngôn viên Rémi Larivière nói, “Điều này đã dẫn tới thời gian chờ đợi lâu hơn để có được con nuôi, mà trong quá trình đó có thể làm nản lòng một số người Canada muốn nhận con nuôi.”

Trung Quốc cũng có những luật lệ nghiêm ngặt về việc ai đủ tiêu chuẩn nhận con nuôi từ Trung Quốc, từ tuổi tác và yêu cầu bắt buộc về thu nhập tới việc cấm những cha mẹ bị dị dạng khuôn mặt hoặc những người béo phì.

Nga, vốn là một nước xuất xứ hàng đầu khác cho những người Canada muốn nhận con nuôi, cũng đã áp đặt các hạn chế vào năm 2013, trong đó có cấm đối với các nước đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Trang mạng của Chính phủ Canada liệt kê 24 quốc gia hiện nay không cho phép các trường hợp nhận con nuôi ngoại quốc như Argentina, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Iraq, Pakistan và Saudi Arabia.

Một xu hướng tương tự về giảm số trường hợp nhận con nuôi ngoại quốc cũng đang diễn ra ở Mỹ, với số lượng giảm xuống còn 5,370 vào năm 2016 từ 19,601 vào năm 2007.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
16.7 ° C
17.2 °
16.1 °
67 %
4.6kmh
90 %
Wed
17 °
Thu
17 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
11 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Bài Liên Quan

Liên bang ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine COVID-19 của Đại học Oxford

Tới nay Canada đã ký thỏa thuận đặt hàng hơn 150 triệu liều vaccine từ 6 công ty

Toàn bộ lớp mẫu giáo ở Toronto tự cách ly sau khi nhân viên nhiễm COVID-19

Tất cả học sinh và nhân viên trong một lớp mẫu giáo ở Toronto đã buộc phải tự cách ly sau khi...

Cảnh sát liên bang Canada truy tố thanh niên mạo nhận tham gia ISIS

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP đã bắt giữ và buộc tội một thanh niên Ontario vì mạo nhận là đã...