-2.4 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

Công ty nhà xã hội Toronto cấm lắp máy lạnh ở cửa sổ chung cư sau tai nạn làm chết bé gái 2 tuổi

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Người thuê tại các chung cư nhà xã hội Toronto sẽ không còn được phép lắp máy lạnh ở cửa sổ sau khi một máy lạnh rơi từ một ban công ở tầng 8 hồi tháng 11 và làm chết một bé gái 2 tuổi.

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Hai 2/12/2019, Công ty Nhà Cộng đồng Toronto (TCHC) cho biết đã bắt đầu tháo gỡ các máy lạnh lắp ở cửa sổ khỏi các chung cư nhiều tầng trong những trường hợp máy lạnh không nằm trong khuôn viên ban công. TCHC nói việc tháo gỡ đang được thực hiện theo từng giai đoạn.

Hôm 11/11, một máy lạnh lắp ở cửa sổ rơi xuống từ tầng 8 của một chung cư ở số 3847 Lawrence Ave. E., gần đường Scarborough Golf Club Road, trúng vào bé gái 2 tuổi Crystal Mirogho ngồi trong xe đẩy. Mẹ và hai anh/chị đang đi cùng bé khi bé bị trúng.

Crystal được chở tới Bệnh viện Nhi đồng SickKids của Toronto, và qua đời ở đó vào đêm cùng ngày.

Không có ai bị truy tố, và cảnh sát Toronto xem sự cố đó là một tai nạn. Gia đình của Crystal đã dọn ra khỏi chung cư đó và thuê luật sư để điều tra vụ việc.

Hiện nay, người thuê phải được cấp phép bằng văn bản để lắp một máy lạnh ở cửa sổ và TCHC cho biết công ty sẽ không còn cấp phép để lắp máy lạnh ở cửa sổ không nằm trong khuôn viên ban công.

Những người thuê có máy lạnh ở cửa sổ nằm trong khuôn viên ban công có thể tiếp tục sử dụng cho tới khi có thông báo thêm, nhưng viên chức TCHC sẽ không còn cấp phép cho người thuê lắp máy lạnh ở cửa sổ trong nhà của họ.

TCHC cho biết công ty đã thuê Building Up, một doanh nghiệp xã hội phi chính phủ, để tháo gỡ các máy lạnh ở cửa sổ. Việc tháo gỡ đã bắt đầu tại các chung cư nhiều tầng vào thứ Năm tuần trước và sẽ hoàn tất trước Giáng sinh. Việc tháo gỡ máy lạnh tại các townhouse của TCHC sẽ bắt đầu sau Giáng sinh.

Khoảng 6000 máy lạnh sẽ được tháo gỡ trước Giáng sinh, theo Bruce Malloch, giám đốc truyền thông chiến lược của TCHC.

TCHC cho biết sẽ thay mỗi máy lạnh ở cửa sổ được công ty tháo gỡ bằng một máy lạnh mới loại đặt trên sàn nhà miễn phí cho người thuê trước khi thời tiết nóng lên vào năm tới. Công ty cho biết sẽ cung cấp máy lạnh loại đặt trên sàn nhà cho những người thuê đã tháo gỡ máy lạnh ở cửa sổ không nằm trong khuôn viên ban công.

Thông cáo báo chí của TCHC nói mục tiêu của công ty là cuối cùng thay toàn bộ các máy lạnh ở cửa sổ, bao gồm những máy nằm trên ban công, bằng máy lạnh đặt trên sàn nhà. TCHC nói rằng máy lạnh đặt trên sàn nhà mát hơn, an toàn hơn, ít ồn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Mùa làm mát năm 2020 chính thức bắt đầu vào tháng 6, nhưng Malloch cho biết TCHC hy vọng sẽ lắp các máy lạnh đặt trên sàn nhà trước cuối tháng 5.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.