fbpx
Wednesday, May 5, 2021

Cư dân Ontario 45 tuổi trở lên được đặt hẹn tiêm vaccine COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ngưỡng tuổi để được đặt hẹn tiêm vaccine COVID-19 tại các khu vực điểm nóng ở Ontario thông qua hệ thống xếp lịch hẹn của tỉnh bang đã được hạ xuống, và nhân viên giữ trẻ nay cũng đủ điều kiện được tiêm.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra vào sáng thứ Ba 27/4/2021, chính quyền tỉnh bang cho biết kể từ 8 giờ sáng 27/4, những người từ 45 tuổi trở lên ở một trong 114 khu vực có nguy cơ cao của Ontario sẽ đủ điều kiện để đặt hẹn tiêm vaccine tại một điểm tiêm chủng đại trà.

Trước đây, ngưỡng tuổi của các khu vực có nguy cơ là 50 tuổi trở lên.

“Bằng cách sử dụng mọi kênh hiện có để cung cấp vaccine, chúng tôi đang nỗ lực để tiêm chủng cho người dân Ontario càng nhanh càng tốt và ngăn chặn sự lây lan trong các cộng đồng của chúng ta,” Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott phát biểu trong thông cáo. “Tôi khuyến khích tất cả những ai đủ điều kiện đặt hẹn càng sớm càng tốt.”

Những người ở các khu vực điểm nóng và trong độ tuổi này phải dùng hệ thống xếp lịch hẹn của tỉnh bang hoặc tổng đài.

Những người thành niên trên 18 tuổi khác ở các khu vực điểm nóng cũng có thể được tiêm vaccine nhưng thông qua các điểm tiêm chủng di động và lưu động do các sở / đơn vị y tế công cộng địa phương và các tổ chức cộng đồng tổ chức.

Tuần trước, ban tư vấn khoa học COVID-19 của Ontario đã khuyến nghị chuyển 50% lượng vaccine của tỉnh bang tới các khu vực điểm nóng.

Ban tư vấn khoa học nói rằng việc ưu tiên các khu vực có nguy cơ cao hơn và những người làm việc thiết yếu sẽ “giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm SARS-CoV-2 nói chung” cũng như giảm số ca nhập viện, số ca điều trị và số ca tử vong tại khu chăm sóc đặc biệt (ICU).

Theo kế hoạch tiêm chủng của tỉnh bang kể từ ngày 7/4/2021, khoảng 25% lượng vaccine của Ontario đã được chuyển tới 114 khu vực có nguy cơ cao của tỉnh bang.

Nhân viên giữ trẻ nay được tiêm

Chính quyền tỉnh bang cũng cho biết kể từ thứ Năm 29/4, nhân viên giữ trẻ ở những cơ sở có giấy phép sẽ đủ điều kiện để đặt hẹn tiêm vaccine bằng cách dùng tổng đài của tỉnh bang theo số 1-833-943-3900.

Những nhân viên giữ trẻ đủ điều kiện sẽ nhận được thư từ nhà trẻ / cơ sở nơi họ làm việc và phải có sẵn thư đó khi đặt hẹn và mang tới cuộc hẹn tiêm chủng.

Tỉnh bang cũng cho biết rằng trong những tuần tới chính quyền sẽ nới rộng điều kiện để bao gồm nhân viên giữ trẻ tại các cơ sở giữ trẻ không có giấy phép.

Nhân viên giáo dục trợ giúp hàng ngày cho học sinh có nhu cầu đặc biệt đã đủ tiêu chuẩn được tiêm chủng COVID-19 từ giữa tháng 4. Tất cả các nhân viên giáo dục sống hoặc làm việc trong các khu vực có nguy cơ cao cũng đã đủ điều kiện được tiêm.

Trong khi trường học bị đóng cửa do làn sóng đại dịch thứ ba ở Ontario, các cơ sở giữ trẻ vẫn mở.

Chính quyền kêu gọi kiên nhẫn khi danh sách những người đủ điều kiện tiêm vaccine được nới rộng.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
8.7 ° C
10 °
7.2 °
76 %
5.3kmh
100 %
Wed
11 °
Thu
11 °
Fri
10 °
Sat
12 °
Sun
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan