fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Cướp ngân hàng nhưng thoát tội cướp vì không gây hoảng loạn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Lúc 3h50 chiều ngày 14/9/2012, Jorge Luis Oliveiros Ortega, lúc đó 22 tuổi bước vô một ngân hàng ở khu Keele và Wilson, mạn tây bắc của Toronto. Anh ta đưa cho nhân viên giao dịch tờ giấy ghi “Tui cướp đây, đưa tiền cho tui, má tui đang bịnh”. Cô nhân viên lẳng lặng đưa $600, anh ta đòi thêm, nhưng cô không chịu. Anh ta đòi bỏ tiền vô phong bì, cầm lấy rồi tỉnh queo bước đi.

Ngày 9/10/2012, cảnh sát bắt được Ortega và buộc tội cướp ngân hàng (bank robbery). Bên công tố giữ tội trạng này trong cáo buộc. Nhưng Ortega chỉ nhận tội ăn cắp (theft).

Tại phiên tòa mới đây, cô nhân viên ngân hàng khai là lúc đó không cảm thấy sợ cho mình, hay cho ai khác, và đưa tiền vì cảm thấy thương hại cho anh ta. Bên công tố phản đối rằng cảm nghĩ của nhân viên không liên quan, mà anh chàng này có chủ đích cướp và thực hiện hành động cướp.

Bất chấp sự phản đối của công tố, thẩm phán Gary Trotter phán quyết đây không phải là vụ cướp vì không khớp với định nghĩa cướp trong bộ luật hình sự, tức là phải gây sợ hãi và kháng cự, có bạo lực hoặc đe dọa bạo lực với người khác. Tòa xử anh này phạm tội ăn cắp trị giá dưới $5000, nhẹ hơn nhiều so với tội cướp ngân hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.2 ° C
28.1 °
23.9 °
49 %
2.2kmh
1 %
Tue
26 °
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: