fbpx
Friday, January 22, 2021

Đại gia thời trang Canada Peter Nygard bị bắt tại Winnipeg theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết đại gia ngành thời trang Canada Peter Nygard đã bị truy tố với 9 tội danh, trong đó có bảo kê tống tiền và buôn bán tình dục.

Một thông cáo từ Văn phòng Chưởng lý Hoa Kỳ của Hạt Nam New York cho biết các cáo buộc phát sinh hành vi phạm tội kéo dài mấy chục năm liên quan đến ít nhất hàng chục nạn nhân ở Hoa Kỳ, Bahamas và Canada, và nhiều nơi khác.

Nygard, 79 tuổi, bị bắt tại Winnipeg hôm 14/12 theo Đạo luật Dẫn độ. Ông hầu tòa vào chiều thứ Ba 15/12.

Tòa đã ra lệnh giam ông. Chưa ngày ấn định cho phiên xét xử bảo lãnh tại ngoại và vụ án sẽ được tòa xét xử trở lại vào ngày 13 tháng 1.

Nhà chức trách Hoa Kỳ cáo buộc rằng trong hơn 25 năm, Nygard đã sử dụng ảnh hưởng của hãng thời trang của mình, cũng như các nhân viên và tiền bạc của hãng, để tuyển dụng và sử dụng phụ nữ và trẻ em gái cho mục đích thỏa mãn tình dục của bản thân cũng như bạn bè và cộng sự kinh doanh của ông.

“Nygard thường nhắm đến phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và/hoặc có tiền sử bị xâm hại,” cáo trạng cáo buộc.

“Ông ta kiểm soát nạn nhân của mình thông qua những lời đe dọa, những lời hứa hão huyền về các cơ hội làm người mẫu và những thăng tiến nghề nghiệp khác, trợ giúp tài chính và bằng các biện pháp cưỡng ép khác, trong đó giám sát liên tục, hạn chế di chuyển và cách ly thể lý.

“Nygard đã cưỡng bức xâm hại tình dục một số nạn nhân của ông ta. Các nạn nhân khác đã bị các cộng sự của Nygard cưỡng bức hoặc bị đánh thuốc mê để bảo đảm họ tuân thủ các nhu cầu tình dục của ông ta.”

Nygard thành lập hãng thời trang của mình vào năm 1967 tại Winnipeg, nơi hãng này phát triển chỗ có cổ phần trong một hãng sản xuất quần áo phụ nữ thành một thương hiệu được bán trong các cửa hàng trên khắp thế giới.

Ông từ chức chủ tịch hãng thời trang của mình sau khi FBI và cảnh sát bố ráp các văn phòng của ông ở thành phố New York hồi tháng 2.

Chưởng lý Hoa Kỳ lưu ý rằng chưa có cáo buộc nào đối với Nygard được chứng minh trước tòa.

Nygard đã bác bỏ những cáo buộc tương tự trong một vụ kiện tập thể hiện đang tạm hoãn ở Hoa Kỳ, và cho rằng đó là vì một âm mưu do mối thù với người hàng xóm tỷ phú của ông ở Bahamas.

Vụ kiện đó liên quan đến 57 phụ nữ — trong đó có 18 người Canada — cáo buộc Nygard đã sử dụng bạo lực, đe dọa, hối lộ và nhân viên của hãng để dụ dỗ nạn nhân và tránh bị xử lý trong mấy chục năm.

Hai trong số các con trai của Nygard cũng đã kiện ông trong một vụ khác vào tháng 12 này, cho rằng họ đã bị cưỡng hiếp khi còn ở tuổi vị thành niên. Các con trai nói rằng Nygard đã dàn xếp để một phụ nữ quan hệ tình dục với họ.

Thông qua luật sư của mình, Nygard đã nói rằng ông sửng sốt trước các cáo buộc đó và dứt khoát bác bỏ chúng.

Vụ kiện đó cáo buộc rằng thói ham muốn cưỡng ép tình dục của Nygard là một “bí mật ai cũng biết” tại các công ty của ông ta.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
2 ° C
3 °
1 °
60 %
4.9kmh
58 %
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °
Tue
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền

Dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong số công việc của ngày 20/1/2021

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...