fbpx
Friday, July 30, 2021

Dân biểu đảng Tự do lần thứ nhì gặp sự cố Zoom, đi tiểu khi còn bật camera

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đảng Bảo thủ phê phán rằng sự cố dân biểu Đảng Tự do William Amos đi tiểu khi đang bật camera trong phiên họp qua mạng là “gây sốc, cẩu thả” và “xúc phạm đến phẩm giá” của Hạ viện.

Đó là lần thứ nhì Amos, dân biểu đại diện Quebec, gặp sự cố họp qua mạng Zoom. Hồi tháng 4 ông gây xôn xao khắp thế giới khi ông xuất hiện khỏa thân trên đường truyền hình ảnh nội bộ của phiên chất vấn tại Hạ viện.

Trong một phát biểu đăng trên Twitter tối 27/5/2021, dân biểu Amos nói rằng ông “đi tiểu mà không nhận ra (ông) đang bật camera” trong một phiên họp qua mạng của Hạ viện vào tối thứ Tư 26/5.

Ông xin lỗi về sự cố “vô tình”, và nói rằng tuy công chúng không thể thấy cảnh đó, hành động này là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Nữ dân biểu đảng Bảo thủ Karen Vecchio, phó thủ lãnh của phe Đối lập tại Hạ viện, đồng ý với phần sau của tuyên bố đó, nói rằng vụ việc đặt các dân biểu “vào tình thế rất khó chịu” và tương tự như dân biểu Amos đi tiểu ngay trong phòng họp của Hạ viện.

“Bật camera của quý vị và đăng nhập vào đường truyền hình ảnh Zoom của Hạ viện cũng giống như mở một trong những cánh cửa sau lưng tôi và bước tới bất kỳ ghế nào trong số 338 chỗ ngồi trong căn phòng trang nghiêm này,” dân biểu Vecchio phát biểu từ trên phòng họp của Hạ viện.

Bà không chấp nhận ý kiến của dân biểu Amos cho rằng vụ việc xảy ra trong một “bối cảnh không công cộng”. Bà nói rằng kiểu hành vi lặp lại này cho thấy rằng đng Tự do “đã không làm tròn bổn phận bảo đảm một môi trường làm việc an toàn sau sự cố đầu tiên”.

Dân biểu Vecchio nói bà sẵn sàng đưa ra “một kiến nghị thích hợp” nếu Chủ tịch Hạ viện đồng ý rằng hành động của dân biểu Amos là một trường hợp xúc phạm rõ rệt.

Carol Hughes, trợ lý phó chủ tịch lúc đó chủ trì phiên họp, nói bà sẽ xem xét vụ việc và sẽ phúc đáp với Hạ viện.

Sau vụ việc hồi tháng trước, dân biểu Amos cho biết ông lúc đó đang thay quần áo sau khi chạy bộ và không nhận ra camera của máy tính xách tay của mình đã được bật sẵn.

Dân biểu Sebastien Lemire của Đảng Người Quebe sau đó đã xin lỗi vì đã chụp ảnh màn hình khoảnh khắc này, và nói rằng ông không biết làm thế nào mà bức ảnh lại nhanh chóng được truyền thông đăng tải và cuối cùng lại lan truyền trên mạng khắp toàn cầu.

Việc rò rỉ hình ảnh đã khiến Đảng Tự do cầm quyền lên án dữ dội. Thủ lãnh của khối dân biểu chính phủ tại Hạ viện Pablo Rodriguez đã kêu gọi mở một cuộc điều tra và mô tả vụ việc là “ác ý” và “có tính thay đổi cuộc đời” đối với dân biểu Amos.

Dân biểu Amos cho biết ông đang tạm thời rút khỏi vai trò thư ký quốc hội cho Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Francois-Philippe Champagne và rút khỏi vai trò của mình tại các ủy ban Hạ viện để có thể được tư vấn tâm lý.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, dân biểu Vecchio tỏ vẻ nghi vấn về tuyên bố của Đảng Tự do nói rằng dân biểu Amos đã vô tình công súc tu sỉ trong sự cố mới nhất này.

“Đây là lần thứ hai ông Amos bị bắt gặp công súc tu sỉ với các đồng nghiệp trong Hạ viện, và Hạ viện, dù họp qua mạng hay cách khác, phải không có loại hành vi không thể chấp nhận được này.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
17.7 ° C
19.6 °
15.5 °
63 %
0.9kmh
0 %
Fri
20 °
Sat
21 °
Sun
19 °
Mon
22 °
Tue
24 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: