-9.8 C
Toronto
Friday, February 21, 2020

Dân biểu Hạ viện họp khẩn cấp về vụ rò rỉ thông tin khách hàng Desjardins

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Các dân biểu trong Ủy ban An toàn Công cộng và An ninh Quốc gia của Hạ viện trở lại Ottawa hôm thứ Hai 15/7/2019 để dự phiên họp bất thường trong mùa hè nhằm quyết định có nên nghiên cứu vụ rò rỉ thông tin cá nhân của hàng triệu người Canada tại liên hiệp tín dụng Desjardins có trụ sở ở Quebec.

Hồi tháng 6, tổ chức tài chính lớn này tiết lộ rằng một nhân viên (về sau đã bị sa thải) đã truy cập trái phép và chia sẻ thông tin cá nhân của 2.7 triệu người Canada và 173,000 doanh nghiệp. Thông tin bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số bảo hiểm xã hội, địa chỉ email, và thói quen giao dịch của khách hàng Desjardins.

Theo yêu cầu chung của các dân biểu đối lập, ủy ban Hạ viện này triệu tập cuộc họp ở Parliament Hill vào lúc 1 giờ chiều 15/7 để thảo luận về vụ rò rỉ thông tin này và các giải pháp khả dĩ, trong đó có cấp số bảo hiểm xã hội (SIN) mới cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

“Những người Quebec, và tất cả mọi người dân Canada, bị ảnh hưởng bởi vụ ăn cắp dữ liệu và thông tin cá nhân của họ đang lo lắng và cần những giải pháp. Chúng ta phải hành động nhanh chóng để giúp họ và bảo đảm rằng tình huống không thể chấp nhận này không bao giờ tái diễn,” Pierre Paul-Hus, dân biểu Bảo thủ chuyên trách phản biện về an toàn công cộng và thành viên ủy ban, nói trong một tuyên bố tuần trước.

Dân biểu Tự do Francis Drouin, cũng là một trong những khách hàng bị ăn cắp thông tin cá nhân trong vụ này, có mặt tại Ottawa để tham dự cuộc họp hôm 15/7.

Trả lời phỏng vấn của đài CTV News, Drouin nói tuy ông ủng hộ việc ủy ban nghiên cứu vụ rò rỉ này, ông không muốn nó “gây phương hại” tới cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát.

Trong thư yêu cầu có cuộc họp bất thường này, Đảng Bảo thủ nói rằng nếu một cuộc nghiên cứu được tiến hành, họ muốn nghe điều trần của đại diện từ ngân hàng này, cảnh sát liên bang RCMP, Bộ An toàn Công cộng Canada, Trung tâm Canada về An ninh Mạng, và các chuyên gia chính sách khác.

Sau khi vụ rò rỉ này được tiết lộ, Ủy viên Quyền riêng tư Canada và Ủy viên Quyền riêng tư Quebec đã mở một cuộc điều tra phối hợp về việc Desjardins có chấp hành các luật bảo vệ quyền riêng tư của liên bang và tỉnh bang hay không.

Desjardins nay cung cấp miễn phí và trọn đời dịch vụ bảo hiểm ăn cắp danh tánh cho khách hàng và các hỗ trợ tài chính và pháp lý khác cho những người có thể đã bị ăn cắp danh tánh do vụ rò rỉ này. Hôm 15/7, tổng giám đốc Guy Cormier thông báo rằng Desjardins sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ dữ liệu vĩnh viễn cho tất cả các khách hàng. 

Những khách hàng bị ảnh hưởng đã đâm đơn kiện tập thể.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

CN Rail sa thải khoảng 450 công nhân do biểu tình chặn đường ray

CN Rail sa thải khoảng 450 công nhân do biểu tình chặn đường ray

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.