fbpx
Friday, June 25, 2021

Dân biểu liên bang Maxime Bernier lập Đảng Nhân dân Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Dân biểu liên bang Maxime Bernier, từ Quebec, lập đảng chính trị mới có tên Đảng Nhân dân Canada (The People’s Party of Canada).

Bernier nói tên này, viết tắt là PPC, phù hợp với một đảng đại diện cho những người chán ngán nền chính trị Canada vốn đang các nhóm lợi ích đặc biệt, cartel và giới vận động hành lang chi phối.

Ông nói rằng nếu người ta không thích ý tưởng của ông thì không sao, “đừng bỏ phiếu cho tôi”.

“Các chính trị gia cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người và khi ta muốn làm hài lòng tất cả mọi người, ta sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người. Đó không phải là cách tôi làm chính trị.”

Vị dân biểu lập dị này đã rời bỏ Đảng Bảo thủ hồi tháng trước sau khi đối đầu với thủ lãnh Andrew Scheer gần như trong suốt năm về vấn đề quản lý nguồn cung ngành bơ sữa. Thủ lãnh Scheer loại ông ra khỏi nội các đối lập hồi tháng Sáu.

Bernier nói đảng mới sẽ được đăng ký với cơ quan Bầu cử Canada trong vài tuần tới nhưng phải mất thời gian để thực hiện tất cả các bước theo quy định.

Bernier xác nhận rằng đảng hiện chỉ có hai nhân viên trong biên chế – Martin Masse, một trong những nhà tổ chức chính của ông và Maxime Hupe, người từng là phát ngôn viên cho Bernier khi ông tranh cử (bất thành) chức thủ lãnh Đảng Bảo thủ.

Ông cho biết tới nay đã gây quỹ được $140,000 và hàng ngàn người đã liên lạc với ông để tham gia.

Bernier nói rằng đảng của ông sẽ có ứng cử viên tại tất cả các khu vực bầu cử liên bang trong cuộc bầu cử vào mùa thu năm tới.

Các đảng viên Bảo thủ bất bình về trò tranh giành quyền lực của Bernier, và cho rằng việc có thêm một đảng khác cánh hữu sẽ phân tán phiếu bầu và giúp cho Đảng Tự do dễ dàng giành chính phủ đa số thêm lần nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: