fbpx
Wednesday, January 27, 2021

“Đây không phải là Toronto”: 17 người bị bắn trong dịp cuối tuần Civic Holiday

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Mười bảy người bị bắn trong 14 vụ khác nhau trong mấy ngày cuối tuần dịp lễ Civic Holiday ở Toronto.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai 5/8/2019, cảnh sát trưởng Mark Saunders của Toronto  nói có 11 vụ bắn riêng biệt kể từ thứ Bảy 3/8, với 33% các vụ xảy ra ở mạn tây bắc của thành phố.

Vài giờ sau, một người khác bị bắn tại khu Lawrence Heights của thành phố, đánh dấu vụ nổ súng thứ ba trong ngày.

Khoảng 4:20 sáng ngày 5/8, hai nạn nhân nam bị thương trong vụ bắn gần khu vực Church Street và Adelaide Street. Một người được chở tới bệnh viện với các vết thương nguy hiểm tính mạng, còn người kia bị nhiều vết thương nghiêm trọng.

Vài giờ trước đó, 5 người bị bắn bên ngoài một hộp đêm đông nghẹt ở North York. Cảnh sát trưởng Saunders cho biết vỏ đạn được phát hiện cả bên trong lẫn bên ngoài hộp đêm.

“Tôi thấy chuyện này rất đáng lo ngại,” ông nói. “Tôi thấy rất đáng ngại khi có hơn 100 người mà có kẻ táo tợn tới mức rút súng ra bắn.”

Chưa có mô tả nghi phạm nào được công bố, cảnh sát trưởng Saunders nói vụ này chắc sẽ có thể phá án được vì có nhiều nhân chứng và nếu nhân chứng chịu ra trình báo.

Hai người khác bị nhiều vết thương do trúng đạn đã tự tới bệnh viện, nhưng cảnh sát không thể xác nhận họ bị bắn ở đâu.

Sau đó, vào khuya thứ Hai 5/8, cảnh sát được gọi tới sau khi xảy ra hai vụ bắn riêng biệt, một ở mạn tây bắc và một ở mạn đông của thành phố. Mỗi vụ có một người bị thương không nguy hiểm tính mạng.

Hôm Chủ nhật 4/8, cảnh sát Toronto được gọi tới nơi xảy ra hai vụ bắn ở khu police Liberty Village. Các điều tra viên nói rằng trong một trong hai vụ đó, có từ 8 tới 12 phát súng đã nổ. Một nạn nhân nam được đưa tới bệnh viện với các thương tích không nguy hiểm tính mạng.

Một người khác bị bắn ở phần thân trên hôm Chủ nhật 4/8 tại một ngôi nhà sang trọng ở khu giàu Bridle Path; ngôi nhà lúc đó đang được cho thuê qua Airbnb.

Hai người cũng bị thương sau một vụ bắn hôm thứ Bảy 3/8 gần khu vực Dufferin Street và Glen Long Avenue, ở phía nam Lawrence Avenue West.

Cảnh sát trưởng Saunders nói rằng trong 4 trong 11 vụ bắn xảy ra trong mấy ngày cuối tuần, không có nạn nhân nào được phát hiện. Ông cũng nói rằng không có gì dường như cho thấy có sự liên hệ giữa các vụ bắn này, dù ông cho biết các cuộc điều tra đang vẫn diễn ra.

Cảnh sát trưởng Saunders nhấn mạnh rằng mức độ bạo lực súng trong dịp cuối tuần qua là “bất bình thường” đối với Toronto.

“Tôi không tiên liệu rằng trong vòng hai hoặc ba ngày tôi sẽ nói về chuyện 13 người bị bắn. Đây không phải là Toronto,” ông nói.

Ông cho biết cảnh sát sẽ tăng thêm nhân lực ở một số nơi cụ thể mà có thể góp phần ngăn chặn và giảm mức độ bạo lực súng đang diễn ra tại thành phố hiện nay.

Các vụ bắn này xảy ra trong dịp lễ cuối tuần bận rộn ở Toronto, với nhiều hoạt động và sự kiện, trong đó có Lễ hội Caribe Toronto (Caribana). Cảnh sát trưởng Saunders nhấn mạnh rằng tuy có mật độ gia tăng vào các buổi tối, ông sẽ không nhắm tới cụ thể lễ hội này.

Trong một tuyên bố đưa ra trước khi có cuộc họp báo của cảnh sát trưởng Saunders, thị trưởng John Tory nói ông dứt khoát tin rằng một lệnh cấm súng ngắn sẽ giúp xử lý nạn bạo lực súng tại thành phố.

“Tình trạng bạo lực súng mà chúng ta thấy trong những ngày gần đây tại thành phố của chúng ta là hoàn toàn không thể chấp nhận được,” tuyên bố này nói. “Tôi đứng đầu hội đồng thành phố – với sự tham gia của các thành phố lớn khác của Canada – trong việc đưa ra một thông điệp rõ rằng về việc cần cấm súng ngắn, súng tiểu liên và vũ khí bán tự động.”

Khi được hỏi về một lệnh cấm súng ngắn ở Toronto, cảnh sát trưởng Saunders nói ông hoan nghênh bất cứ điều gì giúp loại trừ súng ngắn ở thành phố.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-4.4 ° C
-3.3 °
-5.6 °
58 %
5kmh
67 %
Thu
-6 °
Fri
-8 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-8 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.