Home » Canada » ĐH Toronto lắp rào chắn tạm tại trung tâm công nghệ thông tin sau nhiều vụ sinh viên tự tử
Trung tâm Công nghệ Thông tin Bahen. (Ảnh: Google Street View).

ĐH Toronto lắp rào chắn tạm tại trung tâm công nghệ thông tin sau nhiều vụ sinh viên tự tử

Đại học lớn nhất Canada đã lắp đặt các rào chắn an toàn tạm thời tại Trung tâm Công nghệ Thông tin Bahen (Bahen Centre for Information Technology) ở cơ sở downtown Toronto, nơi một sinh viên được phát hiện chết do tự tử hôm thứ Sáu 27/9/2019.

Đại học Toronto không nói gì nhiều về hoàn cảnh xung quanh cái chết của sinh viên đó, nhưng nghiệp đoàn đại diện nhân viên học đường tại đại học này nói rằng đây là vụ tự tử thứ tư được xác nhận tại cơ sở St. George kể từ tháng 6/2018.

“An toàn và an sinh của sinh viên là các ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” Sandy Welsh, hiệu phó phụ trách sinh viên tại Đại học Toronto, viết trong một tuyên bố. 

“Chúng tôi lắng nghe những lo ngại về tòa nhà đó và đang áp dụng các biện pháp để tăng an toàn.”

Welsh cho biết trường đã và đang làm việc với các kiến trúc sư để thiết kế các rào chắn an toàn vĩnh viễn tại Bahen Centre từ mùa xuân, khi một sinh viên khác chết trong tòa nhà này.

Trường cho biết một giải pháp vĩnh viễn sẽ được khởi công xây dựng về sau trong mùa thu năm nay.

Nghiệp đoàn đại diện nhân viên học đường, CUPE 3902, cho biết một trung tâm tư vấn không cần hẹn trước được mở ở trước Bahen Centre cho tất cả những ai cần hỗ trợ.

“Chúng tôi đau buồn khi mất một sinh viên, một phần của cộng đồng Đại học Toronto,” nghiệp đoàn viết trong một tuyên bố. “Chúng tôi xin chia buồn với gia đình, bạn bè và bạn học của sinh viên này. Chúng tôi cũng chia sẻ với những nhân viên có mặt tại hiện trường” những nhân viên cấp cứu và người chăm sóc. Công việc mà các bạn làm có ý nghĩa và được trân trọng.”

Cơ quan Thống kê Canada không theo dõi số lượng sinh viên chết do tự tử, nhưng theo số liệu gần đây nhất trong năm 2017, tự tử là nguyên nhân chết của 547 người từ 15 tới 24 tuổi — chỉ sau những ca tử vong vì tai nạn.

Check Also

Bắt 3 nghi phạm, truy nã 3 trong vụ bắt cóc trấn lột hết tiền trong nhà băng của nạn nhân ở Toronto

Bắt 3 nghi phạm, truy nã 3 trong vụ bắt cóc trấn lột hết tiền trong nhà băng của nạn nhân ở Toronto

Cảnh sát ở Ontario cảnh báo về trò lừa đảo điện thoại mới “cài bẫy đường dây”

Cảnh sát ở Ontario cảnh báo về trò lừa đảo điện thoại mới “cài bẫy đường dây”

Leave a Reply