-4.7 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

DNA giúp cảnh sát Windsor tìm ra thủ phạm giết bé gái 6 tuổi sau gần nửa thế kỷ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm thứ Sáu 13/12/2019, cảnh sát Windsor, Ontario, thông báo rằng các điều tra viên đã tìm ra thủ phạm giết một bé gái 6 tuổi cách đây gần nửa thế kỷ.

Cơ quan chức trách cho biết họ đã xác định được danh tánh của người giết bé gái Ljubica Topic vào năm 1971. Cảnh sát nói rằng danh tánh của thủ phạm được xác định nhờ các tiến bộ về công nghệ DNA và rất nhiều bằng chứng được thu thập vào năm 1971, khi DNA thậm chí chưa phải là công cụ được biết tới.

Có lúc đã có tới hơn 500 người bị tình nghi, nhưng mãi tới ngày 9 tháng 12 vừa rồi cảnh sát mới kết luận rằng cuộc truy tìm thủ phạm giết Topic “cuối cùng đã kết thúc”.

Cảnh sát cho biết thủ phạm của vụ bắt cóc, xâm hại tình dục và giết cô bé Topic là một người đàn ông 22 tuổi vào thời điểm tháng 5 năm 1971.

Thám tử cảnh sát Scott Chapman cho biết người đàn ông này đã tiếp cận Ljubica và anh trai của cô bé và cho tiền để hai anh em đi theo ông ta.

“Ông ta sau đó cho anh trai của cô bé một ít tiền lẻ để đạp xe đi hướng khác. Người anh trai lần cuối thấy em gái của mình đi về hướng nam trên đường Drouillard Road,” thám tử Chapman cho biết với giọng đầy xúc động.

Khi về nhà người anh nói với mẹ và họ đã không tìm được cô bé. Bốn giờ sau, thi thể của Topic được phát hiện trong một sân sau của một căn nhà trên đường Hickory Road, cách một quãng ngắn với cổng dẫn vào con hẻm phía sau. Cô bé đã bị xâm hại tình dục và giết chết.

“DNA của người đàn ông này khớp với nhiều nguồn DNA riêng biệt tại hiện trường,” thám tử Chapman nói. “Căn cứ vào đặc tính của DNA và nơi tìm thấy DNA, chúng tôi biết chắc chắn ông ta là thủ phạm.”

Cơ quan chức trách nói kẻ giết Topic không thể được tiết lộ danh tánh. Nếu còn sống, ông ta nay đã 70 tuổi.

“Người đàn ông này mới qua đời gần đây và chúng tôi sẽ không thể công bố tên của ông ta vì ông ta sẽ không bao giờ chính thức bị truy tố.”

Ông ta là một cư dân Windsor sinh sống trong khu vực nơi cô bé Topic bị bắt đi. Gia đình nạn nhân không biết ông ta. Người đàn ông này có thời gian sinh sống ở Windsor và cuối cùng cư ngụ ở “các tỉnh bang miền Tây”.

Ông ta chưa bao giờ là một nghi phạm trong 48 năm qua cho tới khi cảnh sát phát hiện “một manh mối mới” trong mấy tháng qua.

“Cuộc điều tra này đã trải qua sự chỉ huy của nhiều đời cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát Windsor,” Pam Mizuno, đương kim cảnh sát trưởng Windsor, nói. “Mỗi cảnh sát trưởng đều bảo đảm rằng luôn có các nỗ lực liên tục để có tiến triển về vụ án này, và nhiều điều tra viên trong mấy thập niên qua đã theo đuổi vụ này.”

Người thân trong gia đình Topic, trong đó có người anh trai đã đi cùng với Ljubica vào thời điểm bắt cóc, đã được thông báo.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.