fbpx
Thursday, January 28, 2021

DNA giúp cảnh sát Windsor tìm ra thủ phạm giết bé gái 6 tuổi sau gần nửa thế kỷ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm thứ Sáu 13/12/2019, cảnh sát Windsor, Ontario, thông báo rằng các điều tra viên đã tìm ra thủ phạm giết một bé gái 6 tuổi cách đây gần nửa thế kỷ.

Cơ quan chức trách cho biết họ đã xác định được danh tánh của người giết bé gái Ljubica Topic vào năm 1971. Cảnh sát nói rằng danh tánh của thủ phạm được xác định nhờ các tiến bộ về công nghệ DNA và rất nhiều bằng chứng được thu thập vào năm 1971, khi DNA thậm chí chưa phải là công cụ được biết tới.

Có lúc đã có tới hơn 500 người bị tình nghi, nhưng mãi tới ngày 9 tháng 12 vừa rồi cảnh sát mới kết luận rằng cuộc truy tìm thủ phạm giết Topic “cuối cùng đã kết thúc”.

Cảnh sát cho biết thủ phạm của vụ bắt cóc, xâm hại tình dục và giết cô bé Topic là một người đàn ông 22 tuổi vào thời điểm tháng 5 năm 1971.

Thám tử cảnh sát Scott Chapman cho biết người đàn ông này đã tiếp cận Ljubica và anh trai của cô bé và cho tiền để hai anh em đi theo ông ta.

“Ông ta sau đó cho anh trai của cô bé một ít tiền lẻ để đạp xe đi hướng khác. Người anh trai lần cuối thấy em gái của mình đi về hướng nam trên đường Drouillard Road,” thám tử Chapman cho biết với giọng đầy xúc động.

Khi về nhà người anh nói với mẹ và họ đã không tìm được cô bé. Bốn giờ sau, thi thể của Topic được phát hiện trong một sân sau của một căn nhà trên đường Hickory Road, cách một quãng ngắn với cổng dẫn vào con hẻm phía sau. Cô bé đã bị xâm hại tình dục và giết chết.

“DNA của người đàn ông này khớp với nhiều nguồn DNA riêng biệt tại hiện trường,” thám tử Chapman nói. “Căn cứ vào đặc tính của DNA và nơi tìm thấy DNA, chúng tôi biết chắc chắn ông ta là thủ phạm.”

Cơ quan chức trách nói kẻ giết Topic không thể được tiết lộ danh tánh. Nếu còn sống, ông ta nay đã 70 tuổi.

“Người đàn ông này mới qua đời gần đây và chúng tôi sẽ không thể công bố tên của ông ta vì ông ta sẽ không bao giờ chính thức bị truy tố.”

Ông ta là một cư dân Windsor sinh sống trong khu vực nơi cô bé Topic bị bắt đi. Gia đình nạn nhân không biết ông ta. Người đàn ông này có thời gian sinh sống ở Windsor và cuối cùng cư ngụ ở “các tỉnh bang miền Tây”.

Ông ta chưa bao giờ là một nghi phạm trong 48 năm qua cho tới khi cảnh sát phát hiện “một manh mối mới” trong mấy tháng qua.

“Cuộc điều tra này đã trải qua sự chỉ huy của nhiều đời cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát Windsor,” Pam Mizuno, đương kim cảnh sát trưởng Windsor, nói. “Mỗi cảnh sát trưởng đều bảo đảm rằng luôn có các nỗ lực liên tục để có tiến triển về vụ án này, và nhiều điều tra viên trong mấy thập niên qua đã theo đuổi vụ này.”

Người thân trong gia đình Topic, trong đó có người anh trai đã đi cùng với Ljubica vào thời điểm bắt cóc, đã được thông báo.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-9.5 ° C
-8 °
-11.7 °
62 %
5.4kmh
51 %
Thu
-9 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Hà Lan bắt trùm ma túy ‘El Chapo Á Châu’ người Canada gốc Hoa

Tập đoàn tội phạm của ‘Tam Ca’ Tạ Chí Lạc bị cáo buộc thống lãnh hoạt động buôn bán ma túy đá ở Châu Á - Thái Bình Dương

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...