fbpx
Sunday, April 18, 2021

Do lượng vaccine ban đầu hạn chế, liên bang hiệu chỉnh danh sách ưu tiên chích ngừa

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giám đốc y tế công cộng của Canada cho biết danh sách ưu tiên chích ngừa COVID-19 phải được hiệu chỉnh vì sáu triệu liều vaccine ban đầu sẽ không đủ để đáp ứng cho tất cả mọi người trong danh sách ưu tiên ban đầu.

Bác sĩ Theresa Tam cũng lo ngại về tác động của luận điện chống vaccine đối với nỗ lực tiêm chủng của Canada, vốn có ý nghĩa hệ trọng để chấm dứt cơn ác mộng COVID-19.

Phát biểu trước các chuyên gia y tế tại Hội nghị Tiêm chủng Canada 2020 hôm 2/12/2020, bác sĩ Tam nói rằng người dân Canada có thể kỳ vọng số lượng vaccine lớn hơn sẽ đến trong mùa xuân sau khi nhiều loại vaccine được phê chuẩn và được tăng cường sản xuất.

Nhưng bà nói rằng sáu triệu liều dự kiến ​​sẽ đến trong thời gian từ tháng Giêng đến tháng Ba sẽ không đủ để tiêm chủng cho tất cả mọi người trong danh sách ưu tiên ban đầu do Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng thiết lập.

Bác sĩ Tam cho biết danh sách đó, bao gồm những người có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong và những người có nguy cơ bị nhiễm cao nhất, hiện đang được hiệu chỉnh.

Bà cũng đề cập đến những bằng chứng ngày càng nhiều về luận điệu chống vaccine, kêu gọi các chuyên gia trong lĩnh vực y tế sử dụng bằng chứng đáng tin cậy để giúp người Canada tin tưởng rằng vaccine sẽ không được phê chuẩn nếu nó không an toàn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.5 ° C
12 °
9 °
58 %
2.8kmh
91 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan