Home » Canada » Đơn thưa kiện về quyền trồng cần sa tràn ngập tòa Liên Bang

Đơn thưa kiện về quyền trồng cần sa tràn ngập tòa Liên Bang

Hơn 20 người, đa số trang bị với các hướng dẫn pháp lý tải xuống từ internet, đã ùn ùn kéo đến Tòa án Liên bang để đói hỏi quyền được trồng cần sa chữa bệnh.

Một quan tòa đã quyết định tạm không giải quyết cho đến khi có lệnh mới từ Ottawa về vấn đề quyền được trồng cần sa phục vụ việc chữa bệnh.

Các lệnh mới vừc có hiệu lực hôm 1 tháng Tư đã giới hạn việc các nhà trồng tư nhân được phép trồng cần sa để bán, nhưng một pháp lệnh khác từng ban hành hồi tháng Ba lại tạm thời cho phép các bệnh nhân đã có phép trồng được tiếp tục trồng cần sa để tự chữa bệnh hoặc bán lại cho các bệnh nhân khác.

Một quy định mới của tòa án Liên bang ban hành tuần này ghi nhận trường hợp của 222 người, khiếu nại quyết định của tòa Liên bang là bất hợp pháp. Họ muốn được miễn trừ khỏi các lệnh cấm để có thể tự trồng cần sa chữa bệnh cho cá nhân mình. Một số người khiếu nại vẫn đang có quyền được trồng thoe tinh thần pháp lệnh của tháng Ba, chánh án Michael Phelan cho biết.

Những trường hợp khiếu nại khác bao gồm cá cá nhân đã có giấy phép trồng nhưng bị hết hạn quá sớm vì các quy định mới, hoặc các bệnh nhân cho rằng những quy định mới là quá khắt khe và cả những người muốn xử dụng cần sa cho những mục đích phòng bệnh.

Chánh án Phelan phán quyết rằng, tất cả các trường hợp khiếu kiện này đều được tòa nhận nhưng phải chờ đến sang năm khi Ottawa duyệt xét lại các án lệnh về việc trồng cần sa.

Ông cho phép những người khiếu kiện có thêm 10 ngày để nộp các chứng từ cần thiết khác hầu được cấp phép trồng tạm trong khi chờ qưết định cuối cùng của Ottawa vào sang năm.

Check Also

Công ty nhà xã hội Toronto cấm lắp máy lạnh ở cửa sổ chung cư sau tai nạn làm chết bé gái 2 tuổi

Công ty nhà xã hội Toronto cấm lắp máy lạnh ở cửa sổ chung cư sau tai nạn làm chết bé gái 2 tuổi

Huawei sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu sang Canada

Huawei sẽ chuyển trung tâm nghiên cứu sang Canada

Leave a Reply