fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Động đất ở Yukon, Alaska, và miền bắc British Columbia

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hàng chục cơn dư chấn đã làm rung chuyển nhiều nơi ở miền nam Yukon và miền bắc British Columbia sau khi một trận động đất lớn xảy ra vào sáng sớm thứ Hai 1/5/2017.

Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Canada cho biết trận động đất thứ nhất với cường độ 6,2 xảy ra vào lúc 5:31 sáng, giờ Thái Bình Dương.

Trung tâm của trận động đất là một vùng hẻo lánh cách Skagway, Alaska, 77 cây số về phía tây bắc và cách Whitehorse 127 cây số về phía tây nam.

Trang mạng của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết sau trận động đất này còn có thêm nhiều trận động đất khác trong vòng 90 phút kế tiếp, trong đó có những dư chấn với cường độ 6,3 và 5,2.

Bốn giờ sau trận động đất đầu tiên, Cục Khảo sát Địa chất Mỹ đã ghi nhận hơn 50 chấn động khác, và các dư chấn tiếp tục làm rung chuyển vùng này.

Chính quyền Yukon Government đã kích hoạt Trung tâm Điều phối Khẩn cấp khi các trận động đất tiếp diễn.

Những trận động đất với cường độ 6 có thể gây hư hại các tòa nhà, kể cả những công trình xây dựng kiên cố.

Cả Nha Thời tiết Quốc gia Mỹ lẫn cơ quan Thông tin Khẩn cấp B.C. nói rằng những trận động đất này dự kiến sẽ không gây ra sóng thần.

Bộ trưởng dịch vụ cộng đồng John Streiker của Yukon viết trên Twitter rằng công ty điện lực Yukon Energy đang phối hợp công ty phân phối điện ATCO để khôi phục những trường hợp mất điện và kiểm tra hư hại ở các đập nước và trạm điện.

Tất cả các trường học ở Yukon mở cửa, ngoại trừ trường tiểu học Elijah Smith và trường Ross River bị đóng cửa do hư hại về cấu trúc. Trường tiểu học Whitehorse cũng bị đóng cửa để kiểm tra, nhưng được mở cửa trở lại vào cuối buổi sáng thứ Hai 5/1.

Bộ trưởng an toàn công cộng liên bang Ralph Goodale viết trên Twitter chính phủ liên bang đang theo dõi sát sao tình hình ở Whitehorse, và sẵn sàng ứng cứu nếu cần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.2 ° C
28.1 °
23.9 °
49 %
2.2kmh
1 %
Tue
26 °
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: