fbpx
Friday, July 23, 2021

Dự báo mùa đông sắp tới khắc nghiệt ở phần lớn các vùng của Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hãng dự báo thời tiết AccuWeather ở Mỹ nói rằng trong mùa đông sắp tới vùng miền trung Canada sẽ có nhiều tuyết hơn, và miền Tây sẽ lạnh hơn thường lệ.

Hôm thứ Năm 19/10, Brett Anderson, chuyên gia khí tượng cao cấp của AccuWeather, nói với đài CTV, “Chúng tôi dự báo lượng tuyết rơi sẽ cao hơn bình thường từ 10% tới 50% tại nhiều vùng Ontario, nhất là miền trung của phía nam Ontario, cho tới miền nam Quebec.”

Ông nói rằng phần lớn lượng tuyết đó dự kiến sẽ rơi từ cuối tháng 12 tới tháng 2.

Các mô hình của AccuWeather cho thấy có thể có những trận bão tuyết lớn từ Windsor, Ontario, tới Toronto, Ottawa và Montreal, nhất là vào tháng 1 và tháng 2.

Ở British Columbia, tuần rồi Whistler đã bị một trận bão mùa đông, với khoảng 15 cm tuyết rơi hôm thứ Tư 18/10.

Ông Anderson nói, “Ở miền Tây, chúng tôi nghĩ sẽ có nhiều tuyết vào đầu mùa trên khắp các vùng núi Rockies, và điều đó sẽ giúp có một mùa trượt tuyết rất tốt, ở cả miền tây lẫn miền đông.”

Những đợt lạnh “nguy hiểm” được dự báo là đặc điểm thời tiết chính ở miền Tây Canada, nhất là các tỉnh bang vùng Thảo nguyên (Alberta, Saskatchewan, và Manitoba). Những luồng “không khí Bắc cực” sẽ khiến nhiệt độ giảm mạnh nhiều lần trong suốt mùa đông, theo dự báo này.

Tuy nhiên, các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương (New Brunswick, Prince Edward Island, Nova Scotia, và Newfoundland and Labrador) được dự báo có mùa đông ít khắc nghiệt hơn thường lệ, với lượng tuyết ít hơn thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
22.6 ° C
25.2 °
18.9 °
56 %
0.5kmh
8 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: