fbpx
Friday, May 7, 2021

Đừng hôn, nên đeo khẩu trang khi ái ân để tránh COVID-19: lời khuyên của giới chức y tế Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đừng hôn nhau, và nên đeo khẩu trang khi ái ân để tránh lây nhiễm coronavirus; đó là lời khuyên được bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, đưa ra hôm 2/9/2020. Bà cũng nói rằng tình dục một mình vẫn là phương án tình dục rủi ro thấp nhất trong thời có đại dịch.

Trong một tuyên bố, bác sĩ Theresa Tam nói rằng hiếm có nguy cơ nhiễm COVID-19 từ tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo, nhưng quan hệ tình dục với bạn tình mới quả thực có làm tăng nguy cơ nhiễm virus, nhất là nếu có tiếp xúc gần như hôn.

“Giống các sinh hoạt khác trong thời COVID-19 có tiếp xúc gần gũi về cơ thể, có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ nhiễm và lây truyền virus,” bà nói.

Đừng hôn nhau, tránh gần gũi mặt chạm mặt, đeo khẩu trang che miệng và mũi, và theo dõi chính mình và bạn tình của bạn về những triệu chứng trước khi có bất cứ sinh hoạt tình dục nào,” bác sĩ Tam nói.

“Sinh hoạt tình dục có rủi ro thấp nhất trong thời COVID-19 là chỉ gồm một mình bạn,” bà nói thêm.

Bác sĩ Tam nói rằng sức khỏe tính dục là một phần quan trọng của sức khỏe tổng thể, và bằng cách áp dụng các biện pháp đề phòng, “người Canada có thể tìm ra những cách tận hưởng ái ân trong khi bảo đảm được tiến bộ mà tất cả chúng ta đã đạt được trong việc ngăn chặn COVID-19.”

Tính tới ngày 1/9/2020, Canada đã báo cáo 129,425 ca COVID-19 và 9,132 ca tử vong. Số ca mới hàng ngày hiện thấp hơn nhiều so với các mức cao đỉnh điểm, nhưng gần đây có tăng lại, chủ yếu do thêm nhiều ca ở một số tỉnh bang miền tây Canada.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
8 ° C
9.4 °
7 °
61 %
3.3kmh
100 %
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °

Hot Topics

Bài Liên Quan