Home Canada Dựng tượng đồng tưởng nhớ bé trai Toronto bị bỏ đói tới...

Dựng tượng đồng tưởng nhớ bé trai Toronto bị bỏ đói tới chết

0
Tượng Jeffrey Baldwin ở Greenwood Park (CBC)

Mười hai năm sau cái chết bi thảm, bé trai Jeffrey Baldwin được dựng tượng đồng trong trang phục Superman yêu thích của mình, tại Công viên Greenwood ở Toronto vào chiều thứ Bảy 18/10.

Baldwin bị bỏ đói tới chết vào năm 2002, ngay trước sinh nhật lần thứ sáu, trong khi ở với ông bà của mình. Cả hai người này đang thụ án tù chung thân vì tội sát nhân cấp hai.

Một cuộc điều tra được tiến hành để xác định xem hệ thống bảo vệ trẻ em của Ontario lẽ ra đã có thể làm gì để cứu sống bé Baldwin, và đã đưa ra 103 khuyến nghị, trong đó có yêu cầu các cơ quan khác nhau chia sẻ thông tin.

Cả hai ông bà của bé Baldwin trước đó đều đã bị buộc tội ngược đãi trẻ em, nhưng mãi tới sau khi bé Baldwin chết Hội Hỗ trợ Trẻ em Công giáo mới biết.

Trong thời gian của cuộc điều tra, cha của Jeffrey là Richard Baldwin cho biết Jeffrey rất mê nhân vật Superman. Hồi năm ngoái, Todd Boyce, một người hoàn toàn xa lạ ở Ottawa, khởi xướng một chiến dịch trên mạng và gây quỹ được hơn 50.000 Gia kim để điêu khắc gia Ruth Abernathy làm tượng.

Hãng truyện tranh DC Comics ban đầu không cho phép dùng logo của Superman trên tượng, nhưng đã đảo ngược quyết định sau khi bị dư luận phản đối.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version