fbpx
Sunday, April 18, 2021

Elections Canada không kiểm soát nổi phiếu gian lận?

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trong một bài viết “Didn’t Count Illegal Voters” của trang Blacklock’s Reporter nói rằng Elections Canada (cơ quan Bầu cử Canada) không thể kiểm soát nổi có bao nhiêu phiếu gian lận trong mùa bầu cử Liên bang hôm thứ Hai 21/10/2019 vừa qua.

Cũng theo bài viết nói rằng người đứng đầu cơ quan Bầu cử Canada Stephane Perrault tiết lộ với báo giới trong tháng 9 vừa qua rằng họ sẽ xóa bỏ danh sách 112 ngàn người ghi danh đi bầu không hợp lệ. Có nghĩa những người này không phải là công dân Canada đã ghi khống tên đi bầu.

Perrault cho biết, chúng tôi đã xử dụng dữ liệu nhập cư Canada để xác minh xem những người ghi danh có thực sự là công dân Canada hay không. Chúng tôi đã gởi thư tới hơn 100 ngàn người, kết quả chỉ nhận được vài ngàn trong số này có chứng thực họ công dân Canada. Còn lại gần 75 ngàn người không thể chứng minh được hoặc không trả lời.

Con số gần 75 ngàn cái tên ma được phát hiện giả mạo trong sổ bạ của cơ quan Bầu cử Canada trước hôm Thứ Hai cho thấy không biết có bao nhiêu trường hợp không hợp lệ đã lọt lưới.

Nguồn tin này được Blacklock’s Reporter cho biết họ căn cứ theo sổ ghi chép nội bộ của cơ quan Bầu cử Canada.

Ngoài ra, trang này cũng nói rằng Ủy ban Bầu cử xác nhận trong đợt bầu cử Liên bang năm 2015 có 57 trường hợp cử tri không có quốc tịch đi bầu. Cơ quan chức năng cho rằng vụ việc không nghiêm trọng nên không ai bị truy tố.

Theo kết quả bầu cử năm 2015 cho thấy, có ứng cử viên chỉ thắng đối thủ vài chục phiếu.

Đơn cử một vài đơn vị thắng sát sao gồm có Elmwood Transcona, thuộc Tỉnh bang Manitoba (chỉ hơn đối thủ 61 phiếu); Desnethe-Missinippi, Tỉnh bang Saskatchewan (82 phiếu); Barrie-Springwater, Tỉnh bang Ontario (85 phiếu); và Edmonton Mill Woods (92 phiếu).

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.5 ° C
12 °
9 °
58 %
2.8kmh
91 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan