fbpx
27 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Elections Canada không kiểm soát nổi phiếu gian lận?

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Trong một bài viết “Didn’t Count Illegal Voters” của trang Blacklock’s Reporter nói rằng Elections Canada (cơ quan Bầu cử Canada) không thể kiểm soát nổi có bao nhiêu phiếu gian lận trong mùa bầu cử Liên bang hôm thứ Hai 21/10/2019 vừa qua.

Cũng theo bài viết nói rằng người đứng đầu cơ quan Bầu cử Canada Stephane Perrault tiết lộ với báo giới trong tháng 9 vừa qua rằng họ sẽ xóa bỏ danh sách 112 ngàn người ghi danh đi bầu không hợp lệ. Có nghĩa những người này không phải là công dân Canada đã ghi khống tên đi bầu.

Perrault cho biết, chúng tôi đã xử dụng dữ liệu nhập cư Canada để xác minh xem những người ghi danh có thực sự là công dân Canada hay không. Chúng tôi đã gởi thư tới hơn 100 ngàn người, kết quả chỉ nhận được vài ngàn trong số này có chứng thực họ công dân Canada. Còn lại gần 75 ngàn người không thể chứng minh được hoặc không trả lời.

Con số gần 75 ngàn cái tên ma được phát hiện giả mạo trong sổ bạ của cơ quan Bầu cử Canada trước hôm Thứ Hai cho thấy không biết có bao nhiêu trường hợp không hợp lệ đã lọt lưới.

Nguồn tin này được Blacklock’s Reporter cho biết họ căn cứ theo sổ ghi chép nội bộ của cơ quan Bầu cử Canada.

Ngoài ra, trang này cũng nói rằng Ủy ban Bầu cử xác nhận trong đợt bầu cử Liên bang năm 2015 có 57 trường hợp cử tri không có quốc tịch đi bầu. Cơ quan chức năng cho rằng vụ việc không nghiêm trọng nên không ai bị truy tố.

Theo kết quả bầu cử năm 2015 cho thấy, có ứng cử viên chỉ thắng đối thủ vài chục phiếu.

Đơn cử một vài đơn vị thắng sát sao gồm có Elmwood Transcona, thuộc Tỉnh bang Manitoba (chỉ hơn đối thủ 61 phiếu); Desnethe-Missinippi, Tỉnh bang Saskatchewan (82 phiếu); Barrie-Springwater, Tỉnh bang Ontario (85 phiếu); và Edmonton Mill Woods (92 phiếu).

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...