fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Facebook chọn Canada làm nơi đầu tiên ở Bắc Mỹ triển khai tính năng hẹn hò Facebook Dating

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Mark Zuckerberg đã sẵn sàng mai mối cho người Canada.

Hôm thứ Năm 8/11, công ty Facebook Inc. chọn Canada làm nơi đầu tiên ở Bắc Mỹ triển khai tính năng hẹn hò mới Facebook Dating.

Facebook Dating, trước đây đã được thí điểm ở Colombia, cho phép người dùng lập tài khoản tách biệt với tài khoản Facebook của mình và tránh bị bạn bè chú ý.

Facebook sẽ đề xuất những người xứng hợp mà người sử dụng chưa kết bạn, nhưng là người có chung các sở thích hẹn hò, mối quan tâm, và nếu họ thích, có bạn chung hoặc cùng thuộc một nhóm hoặc cùng dự các sự kiện.

Tính năng này hỗ trợ các cuộc nói chuyện chỉ bằng tin nhắn giữa những người xứng hợp nhằm giảm thiểu “các cuộc gặp gỡ không thật tình” bằng cách tạo dựng mối quan hệ lâu dài, và sẽ cố gắng giảm trò catfishing – dùng danh tánh giả trên mạng để gạt tình – bằng cách nhập thông tin tuổi tác và địa điểm từ tài khoản Facebook truyền thống của người sử dụng.

Facebook Dating được triển khai ở Canadian giữa lúc Facebook đang dính vào nhiều vụ bị xâm nhập dữ liệu gây ra nhiều quan ngại. Vụ bê bối lớn nhất xảy ra hồi mùa đông năm rồi, khi công ty này thú nhận rằng dữ liệu của 50 triệu người sử dụng Facebook bị hãng phân tích Cambridge Analytica dùng sai mục đích. Quyền riêng tư của người sử dụng lại gặp nguy cơ hồi tháng 9 năm nay khi công ty thông báo về một vụ xâm nhập dữ liệu quy mô lớn trong đó 50 triệu tài khoản có thể đã bị truy cập bởi những kẻ tấn công không rõ là ai.

Một số chuyên gia nói rằng tính năng hẹn hò có những mối quan ngại quyền riêng tư của chính nó, và khó mà xoa dịu những lo ngại về mạng xã hội này – cho dù trước đó Zuckerberg đã nói “chúng tôi đã nghĩ tới quyền riêng tư và sự an toàn ngay từ đầu khi thiết kế tính năng này”.

Tamir Israel, một luật sư ở Viện Samuelson-Glushko về Chính sách Internet và Lợi ích Công cộng Canada thuộc Đại học Ottawa, nói ông có những quan ngại về việc tài khoản Facebook và tài khoản Dating sẽ thật sự tách biệt đến mức nào vì chúng đều thuộc cùng một ứng dụng.

Những quan ngại về quyền riêng tư là lý do khiến Facebook đưa ra tính năng hẹn hò với nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn.

Ví dụ, người sử dụng sẽ phải chọn dùng (opt-in) tính năng hẹn hò, chứ không phải được tự động đăng ký. Khi chọn dùng, họ sẽ cần khởi xướng dịch vụ định vị để xác thực rằng họ ở tại thành phố mà họ khai trong tài khoản, nhưng họ có thể hủy bỏ quyền truy cập đó sau khi họ đăng ký dùng tính năng này.

Ngoài ra còn có một chức năng cho phép chặn người khác, và ngăn chặn không cho người sử dụng nhắn tin những người mình quan tâm hơn một lần, nếu người kia đã không phúc đáp.

Nếu một người sử dụng bị quá tải với số người xứng hợp được giới thiệu hoặc muốn ngưng hẹn hò, họ có thể ngưng tính năng Dating và nếu họ quyết định rằng ứng dụng này không hợp với mình, họ có thể chọn thôi dùng (opt-out) và tất cả dữ liệu Dating của họ sẽ được hủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: