fbpx
Thursday, May 6, 2021

Facebook xóa nhiều trang cực hữu Canada vi phạm chính sách kỳ thị, cực đoan

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Khoảng nửa tá trang Facebook ở Canada bị xóa hôm thứ Hai 8/4/2019 khi công ty mạng xã hội này này cho biết đang thực thi chính sách của mình về nội dung cực đoan và các nhóm kỳ thị.

Faith Goldy, Kevin Goudreau và Soldiers of Odin [Các binh sĩ Odin] (Canadian Infidels, Những người vô đạo Canada) nằm trong những trang bị Facebook cấm hiện diện trên Facebook và Instagram, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Cũng bị cấm là các trang Canadian Nationalist Front (Mặt trận Dân tộc Chủ nghĩa Canada), Aryan Strikeforce (Lực lượng xung kích Aryan) và Wolves of Odin (Những con sói Odin). Facebook cũng cho biết sẽ xóa bỏ những trang và nhóm có liên kết tới các trang này.

“Những cá nhân và tổ chức tuyên truyền kỳ thị, tấn công hay kêu gọi loại trừ những người khác dựa trên căn cứ họ là ai thì không có chỗ trên các dịch vụ của chúng tôi,” phát ngôn viên của Facebook nói.

“Những cá nhân và tổ chức mà chúng tôi cấm hôm nay vi phạm chính sách đó, và họ sẽ không còn được phép hiện diện trên các dịch vụ của chúng tôi.”

Sau vụ tấn công đền thờ Hồi giáo ở New Zealand, Facebook đã chịu áp lực gia tăng buộc phải xóa những trang cổ xúy kỳ thị và chủ nghĩa cực đoan.

Hồi cuối tháng 3 Facebook thông báo là sẽ cấm “việc ca ngợi, ủng hộ hoặc đại diện” chủ nghĩa dân tộc da trắng và chủ nghĩa kỳ thị.

“Chúng tôi đã và đang kêu gọi Facebook và các mạng xã hội khác có hành động chống lại giới tuyên truyền dân tộc chủ nghĩa da trắng,” Bernie Farber, chủ tịch Mạng Chống kỳ thị Canada, nói.

“Facebook đã giữ đúng lời,” ông nói. “Họ đang xem xét vấn đề này một nghiêm túc, và đáng khen cho họ.”

Tổ chức này đã kêu gọi cấm cụ thể phần lớn các nhóm được liệt kê. Mạng Chống kỳ thị Canada tiếp tục kêu gọi Facebook xóa trang Yellow Vests Canada (Áo gi-lê Vàng Canada).

Facebook cho biết công ty làm theo một quy trình chặt chẽ để xác định ai bị cấm, và cân nhắc một số tín hiệu khác nhau, chẳng hạn như các nhóm có kêu gọi bạo lực dựa trên chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, sắc tộc, giới tính hoặc định hướng tính dục hay không.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan