fbpx
Tuesday, January 26, 2021

Faisal Hussain được xác định là nghi phạm xả súng ở khu Hy Lạp, Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tối thứ Hai 23/7, cảnh sát đã công bố danh tánh nghi phạm gây ra vụ nổ súng vào tối 20/7 tại khu Hy Lạp của Toronto. Đơn vị Điều tra Đặc biệt (SIU) của Ontario xác định nghi phạm là Faisal Hussain, một cư dân Toronto 29 tuổi. Theo gia đình của thanh niên này, anh ta bị nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Cảnh sát Toronto phát hiện và bắn nhau với nghi phạm trên đường Bowden Street, gần đường Logan Avenue và Broadview Avenue, theo SIU. Nghi phạm đã chạy trốn khỏi khu vực này nhưng được tìm thấy đã chết trong một con hẻm gần đó. Vẫn chưa rõ anh ta chết vì tự sát hay bị cảnh sát bắn chết.

Cha mẹ của Hussain cho biết con trai của họ bị nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng.

Trong một tuyên bố, gia đình Hussain viết, “Chúng tôi đang hoàn toàn nghẹn lời nhưng chúng tôi buộc phải lên tiếng để bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi với các gia đình đang đau khổ vì các hành động khủng khiếp của con trai chúng tôi.”

“Con trai chúng tôi bị nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, phải vật lộn với chứng loạn tâm thần và trầm cảm cả đời mình. Các can thiệp của các chuyên gia đã không thành công. Thuốc men và các liệu pháp không thể chữa trị được cho con. Trong khi chúng tôi cố gắng hết mình để tìm kiếm sự giúp đỡ cho con trong suốt cuộc đời vật lộn và đau đớn của mình, chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng đây sẽ là kết thúc hủy diệt người khác và cho chính mình của con.”

“Con tim chúng tôi tan nát, đau lòng cho các nạn nhân và cho thành phố của chúng ta khi tất cả chúng ta tìm cách đương đầu với thảm kịch khủng khiếp này. Chúng tôi sẽ thương tiếc những người đã thiệt mạng từ nay cho tới hết đời của chúng tôi,” tuyên bố này viết.

Theo một nguồn tin từng gặp gia đình này, Hussain là có cha mẹ người Canada gốc Pakistan; họ đã phải vật lộn với những thử thách lớn.

Em gái của Hussain chết trong một tai nạn xe hơi, còn anh trai của anh ta phải nhập viện sau một cơn đột quỵ, nguồn tin này cho biết. Hussain làm việc trong ngành bán lẻ và thường đi cùng mẹ đến bệnh viện để thăm người con bệnh tật của bà.

Hussain không có tiền án tiền sử hình sự, theo một nguồn tin cảnh sát, nhưng anh ta đã bị nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần từ năm 2010 trở đi.

Cảnh sát đã tới khám xét một căn hộ ở Thorncliffe Park Drive. Những người cư ngụ trong chung cư này có biết Hussain nói rằng anh ta trầm tính và có thái độ tốt.

“Có thể nói như thế này: anh ta là thanh niên chịu làm việc. Anh ta không giống như những đứa đứng đằng sau tòa nhà hút cần sa,” người hàng xóm Khalid Malik nói với Global News.

Họ nói anh ta làm việc tại một cửa hàng Shoppers Drug Mart gần đó, và thường xuyên tới thăm anh trai của mình trong bệnh viện.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-1.2 ° C
0 °
-2.8 °
74 %
3.2kmh
100 %
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-11 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền