0.3 C
Toronto
Monday, April 6, 2020

Forever 21 sẽ đóng tất cả 44 tiệm ở Canada trong quá trình xin phá sản

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hãng bán lẻ áo quần Forever 21 dự định đóng cửa tất cả 44 cửa hàng ở Canada cùng với 168 cửa hàng ở Mỹ trong khi đang tiến hành các thủ tục phá sản.

Hãng bán lẻ có trụ sở ở Los Angeles hôm thứ Hai 30/9/2019 đã nộp đơn xin bảo vệ tránh bị chủ nợ đòi nợ theo Chương 11 của bộ luật phá sản Mỹ. Hãng cũng nộp đơn xin phá sản tương tự theo luật Canada, Đạo luật Dàn xếp Các chủ nợ của Công ty.

Theo kế hoạch này, hãng vẫn giữ các cửa hàng ở Mỹ, Mexico và Mỹ Latinh, nhưng tất cả các cửa hàng ở Canada đang được đóng cửa dần dần một cách có trật tự, theo thông cáo báo chí của hãng.

“Forever 21 đã đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt hỗ trợ tài chính và vận hành thêm cho Forever 21 Canada khi chúng tôi tái định vị thương hiệu và hoạt động kinh doanh toàn cầu để thích ứng với môi trường bán lẻ hiện tại,” hãng này nói.

“Tất cả 44 cửa hàng Forever 21 ở sẽ đóng cửa trước cuối năm nay, và chúng tôi có kế hoạch thanh lý hàng tồn kho tại cửa hàng trong tương lai gần.”

Hãng bán lẻ này thành lập năm 1984, và có lúc đạt doanh thu hàng năm tới 4.1 tỷ đô-la và có 43,000 nhân viên trên toàn thế giới. Nhưng hãng này là công ty mới nhất gặp những khó khăn khiến nhiều hãng bán lẻ sụp đổ trong những năm gần đây: doanh thu giảm và nợ nần tăng vào lúc mua sắm trên mạng đang tăng lên.

Theo hồ sơ xin phá sản, 16% doanh thu của hãng xuất phát từ ứng dụng hoặc các tài sản trên mạng của hãng, nhưng chừng đó không đủ để bù đắp cho những vấn đề ở chỗ khác.

Theo nhận định của Farla Efros, giám đốc hãng tư vấn HRC Retail Advisory, chừng đó không đủ để tồn tại và phát đạt trong ngành bán lẻ hiện nay. Bà nói rằng hầu hết các hãng bán lẻ hiện nay có tỷ lệ đó ở mức từ 25% tới 30%. Thông thường doanh thu trên mạng triệt tiêu doanh thu tại cửa hàng, chính vì vậy doanh thu thương mại điện tử phải cao hơn nhiều so với tại cửa hàng thì mới bền vững.

Hãng bán lẻ này là nhà tiên phong về xu hướng “thời trang nhanh”, trong đó các hãng như Forever 21, H&M và nhiều hãng khác có thể nhanh chóng áp dụng các mẫu mã từ sàn trình diễn thời trang rồi sản xuất đại trà với giá dễ mua cho đại chúng. Mô hình này kiếm tiền dễ trong một thời gian, nhưng chuyên gia Efros cho rằng cuộc chơi đã thay đổi. Bà nói rằng vẫn có thể kiếm tiền kiểu đó, nhưng Forever 21 thất bại vì có chi phí quá cao.

Hồ sơ xin phá sản cho thấy hãng này chi 450 triệu USD mỗi năm để thuê hơn 12 triệu square feet mặt bằng bán lẻ trên toàn thế giới.

Trong hồ sơ nộp tòa án, hãng thừa nhận là diện tích bán lẻ quá nhiều là vấn đề lớn nhất của mình. “Nhiều cửa hàng Forever 21 nằm trong các mall. Khi các cửa hàng kế bên đóng cửa, lượng khách đi ngang Forever 21 đã giảm.”

Hãng cũng thừa nhận rằng hãng mở rộng quá nhanh. Canada là nơi có cửa hàng đầu tiên bên ngoài nước Mỹ, vào năm 2001, nhưng sau đó có thêm nhiều nước khác và vào lúc đỉnh điểm, hãng có 251 cửa hàng tại 39 nước bên ngoài nước Mỹ.

Hãng cho biết trong khi các cửa hàng ở Mỹ vẫn kinh doanh ổn, các cửa hàng ở Canada, Châu Âu và Châu Á “lỗ trung bình khoảng 10 triệu đô-la mỗi tháng trong 12 tháng qua”.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Vùng Peel xin lỗi vì gửi nhầm kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính cho 16 bệnh nhân dương tính

Vùng Peel xin lỗi vì gửi nhầm kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính cho 16 bệnh nhân dương tính

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...