4 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Gần 140 hành lý được trình báo bị mất cắp tại phi trường Vancouver trong năm qua

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát liên bang RCMP ở Richmond cho biết đã nhận được 139 trình báo về hành lý bị mất cắp tại Phi trường Quốc tế Vancouver trong năm qua.

Gabor Lukacs, một người hoạt động vì quyền của hành khách hàng không và sáng lập viên của trang airpassengerrights.ca, nghĩ rằng nếu an ninh tốt hơn ở sân bay thì con số này có thể giảm xuống.

“Thậm chí một vụ ăn cắp từ băng chuyền hành lý cũng đã quá nhiều,” ông nói. “Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được và tôi thấy có thể ngăn ngừa được rất nhiều bằng các biện pháp an ninh đúng mức.”

Cảnh sát cho biết các vụ ăn cắp xảy ra từ tháng 8/2018 tới tháng 7/2019, và có thể đã xảy ra tại các ga nội địa hoặc quốc tế của phi trường Vancouver. Họ cũng nói rằng các vụ ăn cắp có thể đã xảy ra bên ngoài phi trường Vancouver, tức là tại các phi trường xuất phát của những hành khách tới Vancouver.

“Số liệu thống kê của chúng tôi không có loại chi tiết đó. Cũng nên lưu ý rằng những số liệu hành lý bị mất cắp không chỉ là hành lý trên băng chuyền mà bất cứ loại hành lý mất cắp nào,” hạ sĩ Dennis Hwang thuộc RCMP Richmond viết trong một email. 

Tuần trước, nhạc công Jocelyn Pettit bị mất cắp va-li ngay trên băng chuyền hành lý tại ga nội địa của phi trường Vancouver.

“Ở đó chẳng có an ninh gì,” Petit nói với đài CBC News lúc đó. “Không có nhân viên bảo vệ để ngăn chặn người ta tới thẳng băng chuyền.”

Trong một thông cáo, phi trường Vancouver nói gần 100,000 kiện hành lý đi qua hệ thống một cách an toàn mỗi ngày. Phi trường nghiêm túc xem xét mỗi sự cố xảy ra và tiếp tục phối hợp với RCMP để tăng sự cảnh giác.

Giống như ở nhiều phi trường Canada, công chúng có thể tiếp cận khu vực lấy hành lý ở ga nội địa.

Lukacs nói rằng các phi trường được thiết kế kiểu này để cho phép gia đình và bạn bè gặp gỡ người thân và cùng nhau lấy hành lý, nhưng ông cho rằng điều này có thể không còn khả thi nữa.

“Cách thay đổi hiển nhiên nhất là chỉ cho phép hành khách thực sự được tiếp cận khu vực lấy hành lý ở ga nội địa, đây là giải pháp thông dụng ở nhiều thành phố,” Lukacs nói.

Mùa thu năm 2017, phi trường Vancouver đã lắp đặt các cổng lắc để làm rào cản nhưng người không phải hành khách vẫn có thể vào khu vực này. 

Vào khoảng thời gian đó, một người đàn ông 46 tuổi đã bị bắt vì ăn cắp hành lý từ băng chuyền tại ga đến nội địa.

Lukacs khuyến khích cảnh sát xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc hơn vì nó có thể làm hoen ố uy tín của phi trường này.

Các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm về bất cứ hành lý hư hại hoặc mất mát nào, cho dù có người ăn cắp từ băng chuyền.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.