fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Giá cần sa hợp pháp cao hơn 80% so với cần sa phi pháp

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Giá trung bình của một gam cần sa từ thị trường phi pháp tiếp tục giảm trong khi giá cần sa hợp pháp tăng. Theo một phân tích của cơ quan Thống kê Canada (Statscan), giá cần sa của những nơi được phép bán hợp pháp cao hơn tới 80% so với giá chợ đen. 

Hôm 10/7/2019, Statscan cho biết giá trung bình của một gam cần sa phi pháp là $5.93 trong quý hai, giảm từ mức $6.23 trong quý một và $6.51 trong quý trước đó.

Tuy nhiên, giá của một gam cần sa hợp pháp là $10.65, tăng từ $10.21 trong quý một và $9.82 trong quý tư 2018, dựa trên các mức giá do công chúng tự nguyện nộp.

Ở mức $10.65, giá cần sa hợp pháp trong quý hai 2019 cao hơn khoảng 80% so với mức giá $5.93 của cần sa phi pháp.

“Tỷ lệ những người trả lời khảo sát cho biết đã phải mua cần sa phi pháp do ‘cần sa hợp pháp quá đắt’ đã tăng từ 27% trong quý một 2019, lên tới 34% trong quý hai,” Statscan cho biết trong một thông cáo.

Statscan rút ra những kết luận này dựa trên các mức giá thu thập được bằng ứng dụng StatsCannabis do công chúng đóng góp dữ liệu từ ngày 1/4 tới ngày 30/6/2019. Trong số crowdsourcing application between April 1 and June 30. Trong số 697 mức giá được nộp, 572 được cho là hợp lý, theo Statscan.

Nhìn chung, dựa trên các mức giá tự nguyện nộp đó, giá trung bình của một gam cần sa đã giảm xuống còn $7.87 từ $8.03 trong quý một, chủ yếu là do giá cần sa phi pháp được báo cáo thấp hơn.

Tỷ lệ người trả lời khảo sát StatsCannabis mua cần sa phi pháp đã tăng lên tới 59% trong quý hai, từ mức 55% trong quý một.

Statscan đề nghị nên cẩn trọng khi lý giải số liệu này, vì các mức giá là do công chúng tự nguyện nộp và số lượng trả lời còn ít.

Statscan cũng phân tích giá cần sa thu thập được từ các trang mạng của những nhà bán lẻ cần sa phi pháp trên mạng, không tính tới các cửa hàng phi pháp.

Dữ liệu này đã được Statscan thu thập từ tháng 5/2018 để hỗ trợ nghiên cứu và xác thực thông tin giá thu thập được qua ứng dụng StatsCannabis.

Dự trên 423,000 mức giá thu thập được trong thời kỳ này — trung bình 32,500 mỗi tháng — giá trung bình mỗi gam cần sa khô là $8.44 trong quý hai năm nay, giảm từ mức $8.61 trong quý một, theo Statscan.

Các xu hướng quan sát được trong dữ liệu giá trên mạng thường nhất quán với các mức giá thu thập được thông qua ứng dụng StatsCannabis, nhưng cho thấy rằng giá trên mạng thường cao hơn giá được công chúng báo cáo, vì những nhà bán lẻ trên mạng thường có chi phí vận hành cao hơn các nguồn phi pháp khác.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...