fbpx
Sunday, July 25, 2021

Giá dầu thấp có tác động xấu tới kinh tế Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada nhận định rằng giá dầu thấp ở miền tây Canada sẽ có tác động tới toàn thể nền kinh tế quốc gia.

Nhưng thống đốc Stephen Poloz cho rằng tác hại của giá dầu thô thấp đối với toàn Canada sẽ thấp hơn so với tác động trong cuộc khủng hoảng giá dầu năm 2015; lúc đó giá dầu đã góp phần dẫn tới một cuộc suy thoái nhẹ.

Trong bài phát biểu tại Toronto hôm thứ Năm 6/12, Poloz nói rằng sản lượng dầu và khí hiện nay chỉ chiếm 3.5% tổng sản lượng của Canada, so với 6% trong năm 2014.

Nhìn về mặt tích cực, thống đốc Poloz nói rằng cú sốc giá dầu mới nhất này cũng xuất hiện vào lúc nền kinh tế Canada đang vận hành gần mức tối đa công suất và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 40 năm.

Ngân hàng trung ương lâu nay đang trong quá trình tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát – nhưng hôm 5/12 đã giữ nguyên lãi suất cơ bản do cân nhắc những yếu tố tiêu cực như việc giá dầu giảm mạnh gần đây và sự sút giảm bất ngờ về đầu tư kinh doanh.

Trong bài phát biểu, thống đốc Poloz nói rằng số liệu kinh tế kể từ tháng 10 đã có chiều hướng đáng thất vọng và giới quan sát thị trường cho rằng các diễn biến đó sẽ trì hoãn các lần tăng lãi suất sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: