fbpx
Saturday, January 16, 2021

Gia đình làm việc cho chính quyền Ontario bị cáo buộc lừa đảo 11 triệu đô tiền trợ cấp COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bốn người cùng gia đình làm việc cho chính quyền Ontario trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã lừa đảo tỉnh bang này ít nhất 11 triệu Gia kim tiền cứu trợ COVID-19, theo cáo buộc của một đơn kiện.

Đơn kiện dân sự thay mặt cho tỉnh bang cáo buộc họ và những người khác phát hành và bỏ ngân hàng một cách bất hợp pháp những tấm séc trợ cấp trong Chương trình Trợ giúp Gia đình nhằm bù đắp chi phí của trẻ em học ở nhà. Đơn kiện này đòi bồi thường 2 triệu Gia kim, và các cáo buộc chưa được chứng minh tại tòa.

Một trong những bị cáo được nêu tên đơn kiện tại Tòa Cao cấp là Sanjay Madan, người giữ một chức vụ cấp cao về công nghệ thông tin và đã giúp soạn ứng dụng máy tính để nộp đơn và xét duyệt trợ cấp này.

“Gia đình Madan đã lợi dụng các chức vụ làm việc của họ ở Ontario và quyền truy cập vô song của hộ vào (chương trình) và hệ thống xử lý thanh toán,” chính quyền nói. “Nguyên đơn rất dễ bị tổn hại do Sanjay, nhất là về tính liêm chính của … ứng dụng này.”

Một bị cáo khác là là vợ của Madan, Shalini Madan, một giám đốc công nghệ thông tin cấp cao làm việc cho Bộ đảm trách xử lý các khoản trợ cấp bằng phương thức điện tử.

Theo đơn kiện, Sanjay Madan và gia đình ông đã mở hơn 400 tài khoản tại ngân hàng Bank of Montreal (BMO) từ tháng 4 đến tháng 5. Sau đó, họ bỏ vào các tài khoản đó khoảng 10 ngàn séc cấp cho những người nộp đơn hư cấu xin trợ cấp cho hàng ngàn hư cấu theo chương trình này.

Hầu hết các khoản tiền gởi vào ngân hàng được thực hiện trong khoảng thời gian bốn tuần bắt đầu từ ngày 25/5, trùng hợp với thời điểm có một thay đổi quy định cho phép cấp hơn năm khoản trợ cấp cho một người nộp đơn. Chính quyền tỉnh bang cáo buộc Sanjay Madan hoặc đã tạo ra sự thay đổi quy định này hoặc biết về nó và lợi dụng.

“Ông ta hẳn đã rất thông thạo ứng dụng máy tính (của chương trình trợ cấp) và hiểu rõ bất kỳ lỗ hổng nào mà ứng dụng có thể có để gian lận và sử dụng sai mục đích khác,” chính quyền tỉnh bang nói.

Đơn kiện cũng nói rằng Sanjay và Chinmaya Madan đã xóa sạch dữ liệu của các điện thoại do chính quyền cấp để che giấu hành vi sai trái của họ.

Christopher Du Vernet, luật sư của gia đình, cho biết ông không thể thảo luận về vụ kiện.

“Như tôi chắc là quý vị có thể hiểu được, đây là khoảng thời gian rất khó khăn cho cả gia đình Madan,” luật sư Du Vernet nói hôm 25/11/2020. “Hơn nữa, vụ việc hiện đang chờ tòa án xét xử. Trong hoàn cảnh đó, tôi được chỉ thị để thông báo rằng bất kỳ phát biểu nào mà thân chủ của chúng tôi đưa ra sẽ trình bày với tòa án và chỉ ở đó.”

Tuy nhiên, trong các hồ sơ tòa án khác, Sanjay Madan được cho là đã nói với chính quyền rằng ông có thể giải thích “tất cả những điều này” và rằng ông đã “giúp đỡ nhiều gia đình”.

Các bị cáo khác bao gồm con trai của họ, Chinmaya Madan, một giám đốc sản phẩm kỹ thuật đã từ chức hồi tháng Bảy, và anh trai của anh ta, Ujjawal Madan, một phân tích viên lập trình làm việc gián tiếp dưới quyền của cha mình. Anh ta từ chức hồi tháng Tám.

Chưa có ai bị truy tố hình sự.

Chính quyền tỉnh bang cũng đưa ra thông báo rằng họ có ý định tịch thu bất kỳ khoản tiền nào mà gia đình này có được một cách gian lận. Chính quyền đã xin được lệnh của tòa án buộc các tài khoản ngân hàng của họ được chuyển sang cho tòa án trong khi chờ kết quả của vụ kiện.

Để ngăn chặn các bị cáo giấu bất kỳ số tiền nào, chính quyền đã xin được lệnh của tòa án phong tỏa tài sản của gia đình này, trong đó có nhiều bất động sản ở Toronto.

Chính quyền nói trong một hồ sơ tòa án rằng Sanjay Madan nói rằng các khoản trả trợ cấp từ chương trình này đã được những người thuê chuyển đến cho ông để trả tiền thuê nhà.

“Có thể tin một cách hợp lý rằng những người được cho là thuê nhà của Sanjay không phải là cha mẹ của hơn 10 ngàn trẻ em,” chính quyền tỉnh bang nói.

“Tổng chưởng lý cho rằng tiền mặt trong các tài khoản ngân hàng và két an toàn có thể là tiền thu được từ hoạt động bất hợp pháp.”

Lệnh phong tỏa sau đó đã được thay đổi để cho phép nhận một số tiền từ một giao dịch bán nhà của Madan trước đó nhưng gia đình sẽ phải xin tòa án giải phóng một số khoản tiền khác cho chi phí sinh hoạt và chi phí pháp lý.

Các bị cáo khác trong đơn kiện được nộp ở ban thương mại của tòa án là một số công ty: Intellisources, Newgen và Wang and Associates.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
1 ° C
2 °
0 °
64 %
4.9kmh
99 %
Sun
3 °
Mon
0 °
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày

Phạt vi phạm lệnh giới nghiêm Quebec sau khi vợ dùng dây dắt chó dẫn chồng đi dạo

Một cặp vợ chồng ở Sherbrooke, Quebec, đã bị phạt nặng vì vi phạm lệnh giới nghiêm, cho dù người vợ phản đối với...

48000 người Canada được mời cung cấp mẫu máu cho khảo sát về tỷ lệ nhiễm coronavirus

Trong nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này, Cơ quan Thống kê Canada đang gởi bộ dụng cụ xét nghiệm qua đường bưu điện...