fbpx
Monday, January 25, 2021

Giảm thuế, hoàn tiền điện và phí gửi trẻ nằm trong các lời hứa tranh cử chính của Đảng Bảo thủ Tiến bộ Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Khi còn chỉ hơn 6 tháng tới kỳ bầu cử tỉnh bang, Đảng Bảo thủ Tiến bộ Ontario vừa công bố trọn vẹn cương lĩnh tranh cử, với mục tiêu phế truất thủ hiến Kathleen Wynne và chấm dứt 14 năm cầm quyền của Đảng Tự do tại Ontario.

Cương lĩnh này được trình bày trong một văn bản được thiết kế như một tạp chí với tiêu đề Cam đoan với Người dân (People’s Guarantee). Trong đó, thủ lĩnh Đảng Bảo thủ Tiến bộ Patrick Brown ký một cam đoan không tranh cử nhiệm kỳ thứ nhì nếu ông thực hiện được 5 lời hứa chủ yếu của ông.

Những lời hứa đó là:

  • Giảm thuế 22.5% cho tầng lớp trung lưu
  • Hoàn trả 75% chi phí gửi trẻ
  • Giảm thêm 12% tiền điện
  • Cấp thêm kinh phí 1.9 tỷ đô-la cho sức khỏe tâm thần, điều mà Đảng Bảo thủ Tiến bộ gọi là cam kết lớn nhất ở mảng này tại bất cứ tỉnh bang nào
  • Đạo luật Tín nhiệm, Trách nhiệm Giải trình và Liêm chính đầu tiên của Ontario.

Cương lĩnh dày 80 trang này có tổng cộng 147 lời hứa tranh cử.

Trong cương lĩnh này, ông Brown viết, “Đây là một kế hoạch cho một tương lai tốt đẹp hơn, cho bạn và gia đình của bạn. Nó công nhận rằng không có vấn nạn nào ở Ontario mà không thể được khắc phục bằng cách thay đổi chính quyền.”

Những lời hứa khác trong cương lĩnh này bao gồm cấp ngân quỹ mới 5 tỷ đô-la để xây dựng tàu điện ngầm ở Toronto, 15,000 giường chăm sóc dài hạn trong 5 năm, wifi miễn phí trên tàu GO, và khoản miễn giảm thuế $500 cho những tài xế mua lốp xe mùa đông.

Các khoản giảm thuế chủ yếu được tài trợ bằng cách hủy bỏ chương trình hạn chế và mua bán giấy phép gây ô nhiễm của chính quyền Đảng Tự do (chương trình này bắt các doanh nghiệp đóng lệ phí khí thải nhà kính), và thay thế nó bằng một loại thuế carbon đánh vào người tiêu dùng mà đáp ứng chủ trương xử lý biến đổi khí hậu của chính phủ liên bang. Đảng Bảo thủ Tiến bộ hứa hoàn trả toàn bộ số thuế thu từ thuế carbon bằng các khoản giảm thuế.

Mức giảm thuế 22.5% cho tầng lớp trung lưu giảm thuế suất cho khung thu nhập trung bình (đối với thu nhập từ $42,000 tới $85,000) từ mức 9.15% hiện nay xuống còn 7.1%. Thuế suất đối với khung thu nhập thấp nhất cũng được giảm từ 5.05% xuống còn 4.5%.

Cương lĩnh này bao gồm một kế hoạch tài khóa cho thấy một chính quyền Đảng Bảo thủ Tiến bộ sẽ có thâm hụt ngân sách 2.8 tỷ đô-la trong năm 2018-19, rồi trở lại cân bằng ngân sách vào năm 2019-20.

Khoản hoàn tiền điện được thực hiện bằng cách trả lại cho người sử dụng điện phần hưởng của chính quyền trong cổ tức của cổ phiếu Hydro One, thường khoảng 350 triệu/năm.

Khoản kinh phí 1.9 tỷ đô-la cho sức khỏe tâm thần là mức lũy kế trong 10 năm, đối ứng với một cam kết tài trợ của chính phủ liên bang. Giới chức Đảng Bảo thủ Tiến bộ nói khoản này sẽ tăng hàng năm khoảng 300 triệu đô-la.

Chi phí gửi trẻ sẽ được hoàn trả tới mức tối đa 75%, giảm dần tùy theo thu nhập gia đình. Đảng Bảo thủ Tiến bộ nói rằng với Khoản hoàn trả Phí gửi trẻ Ontario, một người mẹ đơn thân có thu nhập $35,000/năm và có con dưới 6 tuổi sẽ đủ tiêu chuẩn được hoàn trả $6,750, trong khi một cặp vợ chồng có thu nhập $100,000 với hai con trong tuổi đi học sẽ đủ tiêu chuẩn được hoàn trả $5,700.

Đảng Bảo thủ Tiến bộ nói rằng các khoản hoàn trả chi phí gửi trẻ này sẽ khiến người đóng thuế tốn tổng cộng 389 triệu đô-la mỗi năm.

Cương lĩnh này đề xuất giữ chương trình của Đảng Tự do cung cấp thuốc kê toa miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên và trợ cấp học phí cho sinh viên cao đẳng và đại học.

Đảng Bảo thủ Tiến bộ cũng hứa khôi phục khoản miễn giảm thuế cho các chương trình học nghệ thuật và giải trí của trẻ em mà đã bị Đảng Tự do hủy bỏ năm ngoái.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-0.6 ° C
0 °
-1.1 °
64 %
3.1kmh
40 %
Mon
-1 °
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, được phép làm việc tại Canada