fbpx
14.6 C
Toronto
Sunday, June 7, 2020

Giảng viên 24 trường cao đẳng Ontario đình công từ ngày 16/10

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hơn 12,000 giảng viên tại 24 trường cao đẳng công lập Ontario bắt đầu đình công từ ngày thứ Hai 16/10 sau khi các đàm phán giữa nghiệp đoàn của họ và nhóm đại diện quản lý đổ vỡ khuya Chủ nhật 15/10, theo thông báo của Nghiệp đoàn Công chức Ontario (OPSEU).

Quyết định đình công được OPSEU đưa ra sau khi Hội đồng Chủ lao động Cao đẳng bác bỏ “đề xuất cuối cùng” do OPSEU đưa ra hôm thứ Bảy 14/6 với nhằm tránh đình công trước hạn chót đã được định vào lúc 12:01 giờ sáng thứ Hai 16/10.

OPSEU hiện nay đại diện hơn 12,000 giáo sư, giảng viên, tư vấn viên, và thủ thư làm việc tại 24 cao đăng công lập trên toàn Ontario.

J.P. Hornick, trưởng ban đàm phán của nghiệp đoàn, gọi đề xuất này — yêu cầu có số giảng viên toàn thời gian bằng với số giảng viên hợp đồng — là một lộ trình công bằng dẫn tới một thỏa thuận dàn xếp có thể được cả hai bên chấp nhận.

Trong một thông cáo báo chí tối Chủ nhật 15/10, ông Hornick nói, “Thật không may là Hội đồng đã không chịu chấp nhận ngay cả những mục không tốn kém chi phí, như hợp đồng lâu dài hơn cho giảng viên hợp đồng và tự do học thuật. Điều này khiến chúng tôi không có lựa chọn nào khác là phải ngưng phục vụ cho tới lúc mà chủ lao động của chúng tôi sẵn sàng đàm phán một cách nghiêm túc.”

Trong một thông cáo hôm Chủ nhật 15/10, phát ngôn viên Sonia Del Missier của Hội đồng Chủ lao động Cao đẳng gọi cuộc đình công này là “hoàn toàn không cần thiết”, và cho rằng nó không công bằng cho sinh viên. Hội đồng cho rằng cách nhanh nhất để giải quyết cuộc đình công là nghiệp đoàn chấp nhận đề xuất cuối cùng của các trường cao đẳng hoặc đưa đề xuất đó ra cho hội viên nghiệp đoàn bỏ phiếu.

Thông cáo đó nói rằng các yêu sách của nghiệp đoàn sẽ tăng chi phí hàng năm thêm 250 triệu đô-la, xóa bỏ hàng ngàn việc làm của giảng viên hợp đồng và “gây hại cho chất lượng của các chương trình cao đẳng”.

Tuần trước Hội đồng đã than phiền rằng các yêu sách của nghiệp đoàn về tỷ lệ giảng viên và tăng lương sẽ khiến chi phí tăng thêm hơn 1 tỷ đô-la trong 3 năm.

Cuộc đình công này ảnh hưởng hơn 500,000 sinh viên. Sinh viên được yêu cầu truy cập trang mạng của trường mình để biết mình bị ảnh hưởng ra sao.

Các trường George Brown College, Seneca College, Humber College và Centennial College đều thông báo rằng tất cả các lớp học toàn thời gian sẽ bị hủy bỏ cho tới khi cuộc đình công chấm dứt.

Giảng viên và nhân viên đã không có hợp đồng từ cuối tháng 9.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...