fbpx
Sunday, April 18, 2021

Giáo viên trung học Ontario đình công 1 ngày lần thứ ba vào ngày 18/12

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giáo viên trung học Ontario sẽ tổ chức cuộc đình công một ngày lần thứ ba vào ngày 18/12/2019.

Liên đoàn Giáo viên Trung học Ontario (OSSTF) cho biết giáo viên và nhân viên giáo dục tại 10 hội đồng học khu trên tỉnh bang sẽ tham gia cuộc đình công này.

Ở vùng Đại Đô thị Toronto, các hội đồng học khu bị ảnh hưởng là các trường trung học công lập ở vùng York và vùng Halton. 

Các trường trung học ở những vùng này đã đóng cửa trong cuộc đình công một ngày gần đây nhất vào ngày 4/12.

Tuy Hội đồng Học khu Công giáo York là mục tiêu bị nhắm tới của cuộc đình công OSSTF, các hội viên của nghiệp đoàn này bao gồm chuyên viên tâm lý, chuyên viên trị liệu tiếng nói, chuyên viên phục hồi chức năng và chuyên viên hành vi và không bao gồm giáo viên; giáo viên là hội viên của nghiệp đoàn Hiệp hội Giáo viên Công giáo Anh ngữ Ontario (YCDSB). YCDSB cho biết các trường học thuộc học khu này sẽ hoạt động như thường lệ vào ngày 18/12.

Hội đồng Học khu Toronto (TDSB), vốn đã là mục tiêu trong hai cuộc đình công một ngày gần đây nhất, sẽ không bị ảnh hưởng lần này. Thay vì vậy, giáo viên sẽ tổ chức các buổi biểu tình cung cấp thông tin trước trường học và tại các văn phòng dân biểu tỉnh bang, nhưng các trường trung học thuộc TDSB dự kiến sẽ hoạt động như thường lệ vào ngày 18/12.

Chủ tịch nghiệp đoàn OSSTF Harvey Bischof nói không có thêm tiến triển gì trong các cuộc đàm phán với chính quyền kể từ ngày đàm phán cuối cùng hôm 3/12/2019.

Bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce nói lương bổng là một vấn đề then chốt tại bàn đàm phán. Giáo viên trung học đòi tăng lương khoảng 2%, trong khi chính quyền đề xuất 1% như luật định.

“Nếu có nghi ngờ rằng chuyện này không phải là về lương, những mối nghi ngờ đó được xóa bỏ khi bốn nghiệp đoàn giáo viên đệ đơn kiện về luật liên quan tới chuyện tăng lương cho công chức,” bộ trưởng Lecce nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu 13/12/2019.  

Một ngày trước đó, bốn nghiệp đoàn giáo viên chính yếu tại Ontario đệ đơn kiện về quyền hiến định đối với một luật gần đây ấn định mức tăng lương tối đa cho công chức.

Các hội đồng học khu sau đây sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công ngày 18/12:

  • Hội đồng Học khu Lakehead
  • Hội đồng Học khu Công giáo Thunder Bay
  • Hội đồng Học khu Lambton Kent 
  • Hội đồng Học khu Thames Valley 
  • Hội đồng Học khu Vùng Waterloo
  • Hội đồng Học khu Công giáo Waterloo
  • Hội đồng Học khu Vùng York
  • Hội đồng Học khu Công giáo York
  • Hội đồng Học khu Halton
  • Hội đồng Học khu Kawartha Pine Ridge

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan