fbpx
Monday, January 25, 2021

Liên bang chi nửa tỷ đô cho các hoạt động Canada 150

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ Canada sẽ chi nửa tỷ đô-la cho các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập liên bang.

Phần lớn nhất của số tiền này – 300 triệu đô-la – sẽ được các cơ quan phát triển vùng cấp thông qua Chương trình Cơ sở Hạ tầng Cộng đồng Canada. Chính phủ cũ của Đảng Bảo thủ đã lập ra quỹ này để tân trang các cơ sở công cộng và cho cơ sở hạ tầng cộng đồng, văn hóa và giải trí. Quỹ này được cấp ngân sách 150 triệu đô-la ngay trước kỳ tổng tuyển cử 2015. Sau khi thắng cử, Đảng Tự do tăng gấp đôi kinh phí cho quỹ này trong ngân sách liên bang đầu tiên của mình.

Quỹ Canada 150, do Bộ Di sản Canada điều hành, sẽ chi 180 triệu đô-la cho các dự án từ quy mô nhỏ và địa phương tới các chuyến chu du xuyên quốc gia.

Phần lớn việc lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm 150 năm quốc khánh đã bắt đầu trong thời của chính phủ Stephen Harper, nhưng chính phủ mới của Đảng Tự do đã nhanh chóng tạo dấu ấn riêng của mình. Chính phủ cũ của Đảng Bảo thủ muốn các hoạt động kỷ niệm nhấn mạnh các đặc trưng “mạnh mẽ, hãnh diện và tự do” của Canada. Trong khi đó chính phủ mới của Đảng Tự do tập trung vào tính đa dạng, hòa giải với thổ dân, môi trường và thanh niên.

Trong số tiền tài trợ của quỹ Canada 150 do Bộ Di sản Canada quản lý, 20 triệu đô-la được dành cho các sự kiện lớn. Trong đó, 5 triệu đã được chi cho các hoạt động đón giao thừa 2017 trên khắp quốc gia, chỉ riêng lễ hội tại Parliament Hill (Đồi Nghị viện) đã tốn 2 triệu đô-la với sự trình diễn của nhiều nghệ sĩ Canada, trong đó có Carly Rae Jepsen, ca sĩ của bài hát nổi tiếng Call Me Maybe.

Parks Canada sẽ cho phép tất cả các du khách nội địa và quốc tế vào cửa miễn phí tại các công viên quốc gia và di tích lịch sử trong năm nay. Cơ quan này cho biết trong tháng qua đã nhận được 1,9 triệu yêu cầu cấp thẻ miễn phí. Chương trình này, cộng với việc cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi vào cửa miễn phí bắt đầu từ năm 2018, dự kiến sẽ tốn kém 83,3 triệu đô-la trong 5 năm.

Chính phủ liên bang đã chi 100 triệu đô-la cho các hoạt động kỷ niệm 100 năm quốc khánh vào năm 1967 (tương đương 779 triệu đô-la theo thời giá hiện nay), bao gồm việc xây dựng các công trình như Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia ở Ottawa.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-0.6 ° C
0 °
-1.1 °
64 %
3.1kmh
40 %
Mon
-1 °
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Bùng phát dịch COVID-19 tại trung tâm Canada Post ở Mississauga: 190 ca nhiễm từ ngày 1/1

Hơn 100 viên chức hải quan được rút khỏi trung tâm Canada Post ở Mississauga

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, được phép làm việc tại Canada