fbpx
8.8 C
Toronto
Wednesday, October 21, 2020

Hàng không Canada có gì mới?

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Mới đây chính phủ liên bang công bố hai qui định mới sẽ thay đổi những trải nghiệm của người dân Canada khi đi lại bằng máy bay. Ngay cả những người đi máy bay thường xuyên, mỗi chuyến đi họ đều nhận thấy những điều mới mẽ từ máy dùng để check-in cho đến cách tính phí hành lý. Sau đây là 5 thay đổi gần đây tạo ra những ảnh hưởng đối với ngành hàng không và 5 thay đổi sẽ thực hiện.

Những thay đổi đang xảy ra

1. Máy bay lớn hơn và tốt hơn

Mới đây, Hãng Hàng không Canada ra mắt chiếc Boeing 787 Dreamliners đầu tiên trong số 38 chiếc hãng này đã mua để phô trương thanh thế. Loại máy bay tân tiến này ít gây ra tiếng ồn, nhẹ và tiết kiệm hơn 20% nhiên liệu so đời trước đó, mà lại có thể chở nhiều hàng hóa và mang lại cảm giác thoải mái cho hành khách với sức chứa khoảng 300 hành khách.

Hãng hàng không Porter thì lại hy vọng sẽ dùng Bombardier CS100 cho các chuyến bay đến và đi từ sân bay Toronto Island.

Với việc đưa vào sử dụng dòng Airbus khổng lồ A380 – hiện chỉ chuyên sử dụng cho chuyến bay giữa Toronto và Dubai – và dùng những loại máy bay nhỏ hơn, kiểu dáng đẹp cùng với loại tua bin phản lực cánh quạt, khách hàng của thị trường hàng không Canada được phục vụ bởi những máy bay mới và đắc tiền.

2. Chuyến bay đầy khách hơn

Hành khách sẽ hầu như không còn cơ hội được ngồi cạnh một ghế trống. Theo Rick Seaney, CEO của trang web chuyên so sánh giá cả của các hãng hàng không có trụ sở ở Texas farecompare.com thì trong thập kỷ vừa qua hầu hết các hãng hàng không đều tăng công suất khai thác sử dụng từ 70% lên 90%.

Seaney cho biết, trước đây các hãng hàng không thường có suy nghĩ “phát triển hay là chết” nên họ cứ tăng thêm càng nhiều đường bay và chuyến bay càng tốt mà không quan tâm đến số lượng hành khách. Ngày nay, các hãng đang cố gắng tăng lợi nhuận tối đa bằng cách có ít chuyến bay hơn để “nhét” hành khách đầy chuyến bay. Máy bay còn dư chỗ ư? Chuyện đó xưa rồi!

3. Dịch vụ không chu đáo

Bruce Cran, Chủ tịch Hiệp hội người tiêu dùng Canada (CAC), một khách hàng đi máy bay thường xuyên cho biết các dịch vụ trên máy bay “ngày càng không thể chấp nhận được” đối với nhiều người Canada.

Hành khách thường xuyên than phiền về mọi thứ từ thức ăn, đồ uống cho đến tần suất thông báo cho hành khách quá nhiều. Ngay cả những người bay hạng thương gia (business class) cũng than phiền.

4. Sử dụng thẻ tín dụng trên chuyến bay

Rõ ràng việc có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng khi đang bay trên không đã làm thay đổi “văn hóa” trên máy bay. “Vai trò của tiếp viên hàng không đã thay đổi,” Karl Moore, chuyên gia hàng không và giáo sư của Khoa quản lý Desautels thuộc Đại học McGill nói. Theo Moore, do các hãng hàng không tìm mọi cách kể kiếm tiền nên tiếp viên hàng không cũng được giao thêm nhiệm vụ bán thức ăn và hàng miễn thuế.

5. Thế giới không sử dụng giấy

Điện thoại di động cũng tạo ra thay đổi trong ngành hàng không. Ngày nay, hầu hết các hãng hàng không gởi lịch bay cho hành khách qua email kèm theo mã QR và mã này có thể scan tại cổng ra máy bay. Ngoài ra, một số ứng dụng cho phép cập nhật ngay lập tức tình trạng chuyến bay. Thậm chí khu vực hải quan tại một số sân bay dùng máy tự động, yêu cầu hành khách phải tự scan hộ chiếu và tờ khai trước khi qua phần kiểm tra của nhân viên an ninh cửa khẩu.

[lightbox thumb=”http://directory.thoimoi.com/wp-content/uploads/2014/06/air-canada-shows-off-new-boeing-787-1.jpg”]

Những thay đổi sẽ thực hiện

1. Ít tiếp viên hàng không hơn

Bộ Giao thông Canada dự kiến sẽ thay đổi qui định về số tiếp viên hàng không phải có trên mỗi chuyến bay từ một tiếp viên cho 40 hành khách lên một tiếp viên cho 50 hành khách.

Các tiếp viên cho biết việc thay đổi này sẽ khiến cho hành khách gặp nguy hiểm hơn trong trường hợp có sự cố, tuy nhiên, các quan chức liên bang cho rằng thay đổi này phù hợp với yêu cầu của Hòa Kỳ và Châu Âu. Hãng hàng không WestJet và Sunwing đã được Bộ trưởng Giao thông Lisa Raitt chấp thuận tỷ lệ 1:50.

2. Được sử dụng các thiết bị điện tử

Bộ giao thông Canada muốn bỏ việc yêu cầu không sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian cất cánh và hạ cánh. Bộ trưởng Giao thông cho rằng đây là tin tốt cho hành khách và cho cả ngành hàng không liên bang.

Hành khách vẫn phải chuyển điện thoại sang “chế độ đi máy bay” để tắt chức năng phát sóng, tuy nhiên vẫn có thể dùng để bàn phím để gõ trong suốt thời gian cất cánh nếu muốn. Việc thay đổi qui định trên máy bay tùy theo mỗi hãng hàng không. Hãng Westjet hy vọng sẽ có một vài thay đổi trong mùa hè này.

3. Chuyến bay có kết nối wi-fi

Với công nghệ ngày càng phổ biến, các chuyến bay có kết nối wi-fi chắc chắn sẽ được thực hiện. Thực ra, wi-fi đã có trên các chuyến bay của các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ. Matt Nicholls, Biên tập của Tạp chí Wings nói đã đến lúc các hãng hàng không của Canada cần phải bắt kịp Hoa Kỳ.

“Các công ty không muốn cung cấp dịch vụ lỗi thời vì chẳng ai muốn bay với với một hãng như vậy cả. Tôi nghĩ đây là một dấu hiệu tốt cho ngành hàng không Canada,” Matt Nicholls, cho biết thêm.

4. Các qui định trên máy bay

Theo Nicholls thì mặc dù người Canada sẽ tuân theo các qui định mới về việc sử dụng công nghệ trên máy bay, nhưng đây cũng là “con dao hai lưỡi” đối với phi hành đoàn. Họ phải thay đổi qui trình trong việc xứ lý những hành khách chỉ quan tâm đến điện thoại mà không nghĩ đến vấn đế an toàn. Ông cho biết thêm công việc của phi hành đoàn sẽ phức tạp hơn nhiều so với những gì công chúng biết và các hãng hàng không Canada sẽ phải tích cực hơn trong vấn đề truyền thông nếu hành khách có thể đưa thông tin lên các mạng xã hội trong khi đang bay.

5. Sân bay của tương lai

Nhiều người rất sợ sân bay. Đối với một số người tìm đường trong sân bay là một ác mộng. Tuy vậy, một số sân bay hiện đại nhất của thế giới có thể mang lại cho bạn cảm giác ngạc nhiên thú vị. Ví dụ, sân bay Copenhagen cho phép hành khách tìm đường trong sân bay sử dụng bản đồ online với góc nhìn 360 độ và hy vọng trong tương lai có thể sử dụng Google Glass để hướng dẫn hành khách tìm đường đến cổng lên máy bay.

Tại các sân bay lớn ở Nhật Bản và Hàn Quốc, người ta đang nhắm tới việc tự động hóa việc di chuyển của hành khách tới điểm cần đến mà không cần sự trợ giúp của nhân viên sân bay.

Còn ở sân bay Gatwick, London thì hành khách có thể đi chợ trực tuyến do siêu thị Tesco quản lý và thức ăn sẽ được giao đến nhà khi họ về nhà.

Hoài Chi, theo CBC

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
haze
8.8 ° C
10 °
7.8 °
76 %
4.6kmh
75 %
Wed
17 °
Thu
13 °
Fri
21 °
Sat
19 °
Sun
5 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...