fbpx
Sunday, July 25, 2021

Hàng trăm công chức liên bang mất thông tin cá nhân trong vụ xâm phạm dữ liệu

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát Ottawa và Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư liên bang đang điều tra một vụ xâm phạm dữ liệu quan trọng trong chính phủ liên bang sau khi một thiết bị của cơ quan Các Dịch vụ Công cộng và Mua sắm Canada (PSPC) bị ăn cắp.

Tất cả 227 công chức bị ảnh hưởng đều thuộc Bộ Cơ sở hạ tầng Canada, nhưng hơn hai tuần sau khi xảy ra vụ xâm phạm này họ mới được thông báo.

Thiết bị đó bị ăn cắp vào ngày 20 tháng 8 nhưng các công viên chức bị ảnh hưởng chỉ được thông báo vào ngày 7 tháng 9.

Trong một e-mail được gởi vào cuối ngày 7 tháng 9, thứ trưởng Marie Lemay phụ trách PSP cho biết “không có thông tin ngân hàng hoặc bảo hiểm xã hội nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tên của bạn, thông tin nhận dạng hồ sơ cá nhân (PRI), ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà và mức lương có thể nằm trên thiết bị bị ăn cắp.”

PSPC là nhà cung cấp dịch vụ lương, hưu bổng và phúc lợi cho Bộ Cơ sở hạ tầng Canada.

Email của thứ trưởng Lemay nói rằng không có lý do gì để tin rằng bất kỳ thông tin nào đã được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp, nhưng cảnh sát Ottawa đã được thông báo về vụ việc này.

Theo Bộ này, một viên chức đã trình báo với cảnh sát vào ngày 20 tháng Tám sau khi thiết bị đó bị ăn cắp. Cấp trên đã được thông báo vào ngày hôm sau.

Khi được hỏi thông tin bị ăn cắp có được mã hóa hay không, phát ngôn viên Pierre-Alain Bujold của Bộ nói với đài Global News: “PSPC không cho phép sử dụng các thiết bị lưu trữ không được mã hóa. Một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành để kiểm tra lý do tại sao và làm thế nào chuyện này xảy ra và xác định các biện pháp để bảo đảm điều này không tái diễn.”

Tuy cảnh sát Ottawa không xác nhận một cuộc điều tra đã được tiến hành cho tới khi các cáo buộc được đưa ra, Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư Canada đang xem xét vụ việc.

Corey Laroque, phát ngôn viên của ủy viên quyền riêng tư, cho biết, “Chúng tôi có thể xác nhận rằng văn phòng của chúng tôi đã nhận được một báo cáo về vụ xâm phạm này từ cơ quan Các Dịch vụ Công cộng và Mua sắm Canada và chúng tôi đang phân tích báo cáo này.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
17.9 ° C
20.3 °
16.7 °
94 %
0.9kmh
1 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: