fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Hành khách TTC phải đeo khẩu trang từ ngày 2/7

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hội đồng TTC bỏ phiếu hôm 17/6/2020 thông qua quy định bắt buộc tất cả mọi hành khách của hệ thống vận tải công cộng Toronto phải đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt từ ngày 2/7.

TTC nói trẻ em dưới hai tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hoặc không thể đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt sẽ được miễn trừ.

Khách không đeo khẩu trang có thể bị phạt $195, nhưng tổng giám đốc TTC Rick Leary và thị trưởng John Tory nói họ không dự định ghi giấy phạt.

Trong một thông cáo, TTC cho biết số hành khách đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt đã gia tăng từ khi TTC bắt đầu khuyến nghị hồi giữa tháng 5.

TTC cho biết sẽ hợp tác với văn phòng giảm nghèo đói của thành phố để phân phối một triệu khẩu trang, từ ngày 29/6.

Thị trưởng John Tory nói ông ủng hộ quyết định này; ông cho biết quyết định được dựa trên ý kiến tư vấn về y tế công cộng để làm chậm tốc độ lây lan của COVID-19.

“Tuy quy định này tới ngày 2/7 mới có hiệu lực, tôi khuyến khích mọi người sử dụnng TTC nên mang đồ che mặt ngay bây giờ để bảo vệ và tôn trọng những hành khách khác.”

TTC cho biết công ty đang thực hiện các biện pháp khác để ngăn ngừa COVID-19, như làm vệ sinh xe / tàu điện ngầm và trạm tàu nhiều lần mỗi ngày và đặt các thiết bị cung cấp thuốc khử trùng tay tại các trạm tàu điện ngầm.

Hội đồng TTC nói các nhân viên làm việc đằng sau kính chắn hoặc những khu vực không cho công chúng tiếp cận cũng được miễn trừ quy định đeo khẩu trang.

Một thông cáo của TTC nói rằng TTC không nghĩ rằng cần phải thực thi quy định này một cách nghiêm ngặt, nhưng mức độ chấp hành sẽ được theo dõi.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...